Thứ tư, 14/04/2021 | 21:26
RSS

Hải Phòng rà soát toàn bộ xe biển xanh đã hết hạn đặng kiểm vẫn hoạt động

Thứ sáu, 17/04/2020, 10:15 (GMT+7)

Hải Phòng yêu xác minh xe biển xanh đã hết hạn đặng kiểm vẫn chạy ngang nhiên trên đường, thậm chí còn là phương tiện xử lý trật tự vỉa hè.

Hải Phòng yêu xác minh xe biển xanh đã hết hạn đặng kiểm vẫn chạy

Hải Phòng yêu xác minh xe biển xanh đã hết hạn đặng kiểm vẫn chạy. Ảnh theo báo giao thông

Ngày 14/4/2020, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng đã ban hành văn bản số 733 đề nghị UBND các quận, huyện xác minh thông tin xe biển xanh hết đăng kiểm vẫn lưu thông trên đường. Thông tin trên báo Giao thông, văn bản nêu rõ: "Hải Phòng: Hàng loạt xe biển xanh đi xử lý vi phạm hết hạn đăng kiểm".

Theo Dân Việt, trước đó trên địa bàn TP.Hải Phòng có hàng chục xe biển xanh của đội trật tự đô thị các phường đã hết hạn đăng kiểm hoặc không có tem đăng kiểm, nhưng vẫn chạy trên đường bình thường, thậm chí còn đi xử lý cả những người vi phạm trật tự đường hè, lòng đường.

Những chiếc xe trên vi phạm quy định liên quan đến Luật Giao thông Đường bộ và có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm đến các phương tiện lưu thông khác trên đường, nhưng không cơ quan chức năng nào xử lý. Ngay lập tức lãnh đạo Sở đã vào cuộc và xử lý nghiêm các trường hợp này.

Cùng với đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện chủ động theo dõi thông tin phản ánh trên báo chí và mạng internet; chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và chuẩn bị các tài liệu, thông tin liên quan về vụ việc để sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác, khách quan theo quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn TP.Hải Phòng.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN