Thứ sáu, 20/05/2022 | 07:31
RSS

Không cách ly y tế tất cả người dân về Đắk Lắk ăn Tết

Thứ năm, 27/01/2022, 11:10 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố không cách ly y tế tất cả người dân về quê đón Tết. Người dân nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Không cách ly y tế tất cả người dân về Đắk Lắk ăn Tết

Ảnh minh họa

Theo thông tin trên báo Lao động, sáng nay 27/1, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi UBND huyện, thị xã, thành phố về việc phòng chống dịch covid-19 cho người dân về quê ăn Tết.

Nội dung văn bản nêu rõ, ngày 22/1, Bộ Y tế có công văn về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán. Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế và các đơn vị liên quan hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế và các đơn vị liên quan hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe.

Bên cạnh đó, không cách ly y tế tất cả người dân về quê đón Tết. Người dân nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-COV-2 và xử trí theo quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo Người lao động, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đối với người dân về địa phương ăn Tết nhưng chưa tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc về từ vùng có dịch (cấp độ 4) thì Trạm Y tế xem xét, nếu đủ điều kiện thì tiêm bổ sung ngay cho bà con. Đồng thời, thực hiện việc xét nghiệm SARS-CoV-2, nếu âm tính thì cho người dân về theo dõi sức khỏe tại nhà, không thực hiện cách ly y tế.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại