Thứ sáu, 30/10/2020 | 14:30
RSS

Kẻ sát hại sư trụ trì và nữ phật tử từng lấy trộm 750 triệu của nhà chùa

Chủ nhật, 29/03/2020, 09:49 (GMT+7)

Kẻ giết sư trụ trì chùa Quảng Ân sau lời khai ban đầu chỉ lấy 3 chiếc điện thoại cùng một số vật dụng thì hôm nay Tâm khai còn lấy tại chùa hơn 750 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại chùa Quảng Ân (huyện Hàm Tân, Bình Thuận), tối 28/3, theo báo Người Lao Động, một số người đã liên lạc với Công an tỉnh Bình Thuận để đề nghị trả lại số tiền hàng trăm triệu đồng mà đối tượng Nguyễn Thanh Tâm – nghi phạm vụ án đã trả nợ cho họ. 

Cụ thể, trong tối 28/3, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhận được một số cuộc điện thoại gọi đề nghị giao nộp số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mà Nguyễn Thanh Tâm đã trả nợ cho họ. Các cuộc gọi đến xác nhận rằng Tâm đã nợ tiền của họ và đã gom được tiền trong một thời gian rất ngắn để trả nên nghi ngờ số tiền có liên quan đến vụ án tại chùa Quảng Ân.

Sau lời khai ban đầu chỉ lấy 3 chiếc điện thoại cùng một số vật dụng thì hôm nay Tâm khai còn lấy tại chùa hơn 750 triệu đồng.

Kẻ sát hại sư trụ trì và nữ phật tử từng lấy trộm 750 triệu của nhà chùa
Chân dung đối tượng Tâm. Ảnh: VOV

Cũng trong ngày 28/3, Công an tỉnh Bình Thuận đã di lý nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm từ Phòng Cảnh sát hình sự về nhà của đối tượng tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa (huyện Hàm Tân) để tìm thêm tang chứng của vụ án. Tại đây, cảnh sát đã thu giữ 250 triệu đồng mà nghi phạm cất giấu ở nhà. Khoảng 500 triệu đồng còn lại, đối tượng khai đã mang đi trả nợ cho nhiều người. 

Qua điều tra, nghi can Nguyễn Thanh Tâm đã khai về quá trình cạy cửa vào phòng ở của thượng tọa Thích Nguyên Lộc để sát hại vị sư trụ trì chùa Quảng Ân, lấy đi nhiều tài sản.

Theo đó, sau khi cạy cửa vào căn phòng của  thượng tọa Thích Nguyên Lộc, bị chị Nguyễn Bảo Yến (ngủ với mẹ là bà bà Nguyễn Thị Phượng, ở phòng gần đó) phát hiện, Tâm đã dùng cây gỗ cứng đánh vào đầu nạn nhân Yến, khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ.

Khi vào phòng thượng tọa Thích Nguyên Lộc, bị thượng tọa phát hiện, nghi can đã sát hại vị sư thầy. Nghe tiếng động, bà Phượng bước sang cũng bị Tâm ra tay. Tuy nhiên, bà Phượng thoát chết.

Sau khi gây án, Tâm trốn lên TP.HCM và bị bắt khi đang lẩn trốn ở một phòng trọ tại phường Long Thạnh Mỹ quận 9 (TP.HCM), Thanh Niên cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN