Thứ tư, 22/05/2024 | 10:03
RSS

Chân chuyền V.League vẫn chờ cơ hội từ HLV Park Hang Seo

Chủ nhật, 29/03/2020, 08:47 (GMT+7)

Dù chơi rất tốt trong 3 năm trở lại đây song chưa được HLV Park Hang Seo trao cơ hội, Nghiêm Xuân Tú vẫn không ngừng nỗ lực và hy vọng tương lai sẽ được triệu tập lên tuyển Việt Nam.

Nghiêm Xuân Tú nổi lên trong 3 mùa giải gần đây khi là trụ cột không thể thay thế ở CLB Than Quảng Ninh. 

Anh được xem là tiền vệ cánh chất lượng với tốc độ, sự bức tốc và khả năng kiến thiết tuyệt vời, nhưng dường như cầu thủ này chưa có duyên với đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang Seo

Mở đầu cuộc trò chuyện với On Sports, Xuân Tú tâm sự về sự nghiệp chơi bóng nhiều thăng trầm của mình.

"Năm đầu tiên bước chân vào con đường chuyên nghiệp, Tú chưa nghĩ sẽ lên đội tuyển hay phấn đấu con đường cao hơn đâu vì mình cắt ngang sang con đường chuyên nghiệp, và mình còn thiếu rất nhiều so với anh em đồng nghiệp.

Năm 2016 là bước ngoặt, là mùa giải tốt nhất của Tú. Năm đó mình thi đấu với phong độ tốt nhất của mình từ trước đến giờ. Khi mình đạt điểm rơi phong độ, có đà như vậy nên mình đặt mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp là phấn đấu lên đội tuyển".

Nghiêm Xuân Tú vẫn chờ cơ hội từ HLV Park Hang Seo
Nghiêm Xuân Tú vẫn chờ cơ hội từ HLV Park Hang Seo

Nhắc về kỷ niệm được triệu tập lên tuyển quốc gia song lại không thể lên tuyển dưới thời HLV Hữu Thắng vì chấn thương, Xuân Tú bùi ngùi.

"Năm đó HLV Hữu Thắng triệu tập tham dự AFF Cup nhưng đáng tiếc Tú dính chấn thương ở trận đấu ở cúp Quốc gia. Lúc đó thật sự rất tiếc khi năm đấy 27 tuổi rồi, đó là độ tuổi đẹp nhất của một cầu thủ bóng đá Tuy nhiên mình tự nhủ sẽ vẫn còn những cơ hội lần sau."

Dù chơi rất tốt trong 3 năm trở lại đây song chưa được HLV Park Hang Seo trao cơ hội, Xuân Tú vẫn không ngừng nỗ lực và hy vọng tương lai sẽ được triệu tập lên tuyển Việt Nam

"Dù chuyên môn không được đào tạo bài bản như các bạn nhưng ra sân Tú luôn thể hiện tinh thần cao nhất, đó là điểm mạnh của Tú.

Nếu so về tất cả mọi thứ, Tú còn thua kém nhiều tiền vệ hàng đầu Việt Nam bây giờ. Tuy nhiên trong 3 mùa giải gần nhất Tú hài lòng với phong độ của mình, trong đó có mùa 2018 Tú có 17 đường kiến tạo. Có thể xem mùa đó Tú có cơ hội, tuy nhiên có thể chơi tốt ở CLB nhưng mình không phù hợp với triết lý trên ĐTQG thì sao.

Ở tuổi 32, có thể mình không còn cơ hội lên tuyển nữa nhưng Tú vẫn quyết tâm chơi hết khả năng để không phải hối tiếc khi đã nỗ lực hết mình."

 

 

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN