Thứ tư, 22/05/2024 | 14:46
RSS

Mai Phương để lại di nguyện gì trước khi mất?

Chủ nhật, 29/03/2020, 07:43 (GMT+7)

Cách đây vài tuần, diễn viên Mai Phương đã lường trước được sự ra đi của mình và tự mình dặn dò bạn bè về nghi thức tang lễ.

  Mai Phương để lại di nguyện gì trước khi mất?
Diễn viên Mai Phương nguyện vọng được an táng theo nghi thức tang lễ truyền thống đạo Tin Lành sau khi qua đời.

Thông tin diễn viên Mai Phương ra đi vì ung thư tối 28/3 đã khiến nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ tỏ ra vô cùng bàng hoàng, tiếc thương, sự đau đớn tột cùng.

Mới đây, Trương Bảo Như - Á quân duyên dáng Bolero 2019 - người bạn thân của Mai Phương chia sẻ về nguyện vọng cuối đời của nữ diễn viên.

Theo thông tin từ Trương Bảo Như, tính đến nay, Mai Phương đã nguyện gửi gắm thân mình nơi Chúa (Hội Thánh Tin Lành) được 5 tháng. Nữ diễn viên mong muốn khi qua đời sẽ được an táng theo nghi thức tang lễ truyền thống đạo Tin Lành, bỏ qua các nghi thức như thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu.

Theo lời Bảo Như, đây là những lời dặn dò cuối cùng của Mai Phương trước khi qua đời. Cô mong mọi người yêu thương gửi lời cầu nguyện để nữ diễn viên được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát.

Trấn Thành cho rằng số phận đã quá bất công với Mai Phương khi nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp nhưng tình duyên lận đận, sự nghiệp không suôn sẻ, bị bệnh nan y. "Đến khi bạn ra đi cũng ngay một thời điểm không thuận lợi cho mọi người đến bên để nói lời tạm biệt", nam MC xúc động.

Anh nhớ lại những lần gặp Mai Phương trong các chương trình là ánh mắt sâu thẳm nỗi buồn, tay chân tất bật vì phải chạy nhiều show. "Tôi có thấy cô ấy cười nhưng lần khác gặp thì nụ cười ấy được thay bằng vẻ mặt trầm tư. Một đôi mắt mà nhìn vào trong đó chưa bao giờ thấy bình an", Trấn Thành kể.

Anh cho rằng Mai Phương luôn cố gắng mỉm cười là để che giấu những dồn nén, chịu đựng, luôn tỏ ra lạc quan là để trấn an bản thân trước những ngả nghiêng sắp đổ xô vào đời mình. Trấn Thành viết: "Chưa bao giờ tôi thấy bạn ngưng chiến đấu với cuộc sống để giành lại 2 chữ hạnh phúc".

Mỹ Nhân
Theo Đời sống Plus/GĐVN