Thứ tư, 22/05/2024 | 09:20
RSS

Tin tức trong ngày 29/3: Cấp nước ngọt cứu cây trồng tại Tiền Giang

Chủ nhật, 29/03/2020, 09:13 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 29/3 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Cấp nước ngọt cứu cây trồng tại Tiền Giang, sáng kiến quyên góp khẩu trang y tế cho các y, bác sỹ...

Cấp nước ngọt cứu cây trồng tại Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang đã quyết định dùng ngân sách chở nước ngọt cấp miễn phí cho người dân cứu vườn cây ăn quả đang có dấu hiệu cháy lá, suy kiệt do hạn hán và xâm nhập mặn.

Cấp nước ngọt cứu cây trồng tại Tiền Giang

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Cụ thể, tỉnh Tiền Giang sẽ trích ngân sách 120 tỷ đồng để đưa 3 triệu m3 nước ngọt cấp miễn phí cho người dân nhằm tưới các khu vực cây có nguy cơ bị hỏng. 

Tại tỉnh Tiền Giang, một nửa diện tích trong tổng số 70.000ha cây ăn quả đang có nguy cơ giảm năng suất hoặc chết vì nước nhiễm mặn.

Sáng kiến quyên góp khẩu trang y tế cho các y, bác sỹ

Người dân không mua, không tích trữ khẩu trang y tế, đặc biệt là khẩu trang N95, mà để dành cho các nhân viên y tế.

Sáng kiến quyên góp khẩu trang y tế cho các y, bác sỹ

Đây là sáng kiến của nhóm cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội để giúp các lực lượng phòng chống dịch ở tuyến đầu có thêm trang bị an toàn.

Nhóm này hiện đang kêu gọi đổi các vật dụng y tế như: khẩu trang, quần áo bảo hộ, kính mắt bảo vệ đã được người dân mua, tích trữ lấy khẩu trang vải khử khuẩn. Sau đó, nhóm sẽ chuyển các vật dụng y tế đến những cơ sở y tế để phục vụ y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ. Hiện nhóm đã gom được gần 1.000 chiếc khẩu trang, đồ bảo hộ và nhiều vật dụng khác tại Hà Nội và TP.HCM

Binh chủng Hóa học phun khử trùng ổ dịch bệnh viện Bạch Mai

Đúng 19h00 ngày 28/3, đoàn xe của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại bệnh viện Bạch Mai để tổ chức khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Binh chủng Hóa học phun khử trùng ổ dịch bệnh viện Bạch Mai

Toàn bộ khuôn viên bệnh viện, mặt đường trên các tuyến phố xung quanh viện Bạch Mai đều nằm trong diện phải khử trùng.

Các chiến sĩ của Binh chủng Hóa học được trang bị đầy đủ bảo hộ, mặt nạ chống độc để tiến hành khử khuẩn toàn bộ ngõ ngách Bệnh viện.

Bộ Y tế coi Bệnh viện Bạch Mai như "ổ dịch" covid-19 có nguy cơ lây nhiễm lớn ra cộng đồng. Toàn bộ bệnh viên được lực lượng công an và bảo vệ kiểm tra gắt gao, "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN