Thứ năm, 02/12/2021 | 04:11
RSS

Kẻ đâm vợ tử vong, bố vợ và thẩm phán bị thương tại tòa khai gì?

Thứ hai, 01/11/2021, 16:55 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ án Giết người xảy ra tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn.

Sự kiện:
Bắc Giang

Ngày 1/11/2021, liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) khiến 3 người thương vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đang tạm giữ Dư Văn Thanh (38 tuổi, ở huyện Lục Ngạn) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân tử vong là chị L.T.H (sinh năm 1989, địa chỉ Thôn chính, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; là vợ của Thanh); nạn nhân bị thương là ông L.V.L (sinh năm 1961, địa chỉ Thôn Chão, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; bố ruột chị H. và bố vợ Thanh) và thẩm phán thẩm phán P.V.T (công tác tại Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn).

Theo nguồn tin trên Zing, một cán bộ điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thông tin, khi làm việc với cơ quan chức năng Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, thời gian gần đây, giữa Thanh và chị H. xảy ra nhiều mâu thuẫn trong quá trình chung sống dẫn tới hôn nhân không hạnh phúc. Cả hai sau đó đã sống ly thân và quyết định sẽ thực hiện các thủ tục để ly hôn.

Cũng trong khoảng thời gian này, cha vợ Thanh là ông L. đến đòi số tiền mà trước đó ông L. đã cho Thanh vay. Tuy nhiên, số tiền này đã được Thanh mua đất và chi tiêu, chưa có khả năng hoàn trả. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi ông L. kiện Thanh ra toà để đòi số nợ trên.

Kẻ đâm vợ tử vong, bố vợ và thẩm phán bị thương tại tòa khai gì

Dư Văn Thanh - nghi phạm trong vụ án mạng xảy ra tại Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn. Ảnh: CABG

Sáng 30/1/20210, Thanh đến trụ sở Tòa án nhân dân huyện Lục Ngạn để giải quyết vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản với bố vợ. Chị H. cũng được mời đến làm việc với tư cách người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan. Khoảng 10h cùng ngày, Thanh bất ngờ cầm dao bấm đâm vợ nhiều nhát, sau đó nghi phạm tấn công ông L. và thẩm phán P.V.T. tại phòng làm việc ở tầng 2 trụ sở tòa án.

Vụ việc khiến chị H. tử vong, ông L. và thẩm phán bị thương. Sau khi gây án, Thành đến Công an huyện Lục Ngạn đầu thú. Về nguyên nhân gây án, Thanh khai nhận do bức xúc vì bị bố vợ đòi tiền, cuộc sống gia đình không êm ấm nên đã gây án.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 30/10/2021 tại trụ sở Toà án nhân dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vừa xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người thương vong (1 người chết, 2 người bị thương)

Sau khi tiếp nhận tin báo và đầu thú của đối tượng, Công an huyện Lục Ngạn đã tiến hành triển khai ngay lực lượng tiếp cận bảo vệ hiện trường và xử lý vụ việc. Công an huyện Lục Ngạn đã tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu theo quy định, bàn giao tang vật, tài liệu, đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra theo thẩm quyền.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại