Chủ nhật, 24/10/2021 | 15:55
RSS

Jung Joon Young nhận phán quyết cuối cùng vì tội hiếp dâm tập thể

Thứ năm, 24/09/2020, 14:38 (GMT+7)

Mới đây, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã đưa ra quyết định cuối cùng về kháng cáo của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon.

Sáng nay, chánh án Tòa án tối cao khu vực hai - Park Sang Ok, đã đưa ra phán quyết bác bỏ đơn kháng cáo của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon. Được biết, ban đầu hai nghệ sĩ đã đệ đơn kháng cáo trong phiên tòa thứ hai.

Jung Joon Young nhận phán quyết cuối cùng vì tội hiếp dâm tập thể
Jung Joon Young - Choi Jong Hoon nhận án tù cuối cùng vì tội hiếp dâm tập thể

Trước đó, Tòa án quận trung tâm Seoul đã kết án Jung Joon Young 6 năm tù và Choi Jong Hoon 5 năm tù cho các tội danh bao gồm cả hiếp dâm tập thể. Ngoài ra, “Kwon” - anh trai Yuri của Girls' Generation đã bị kết án 4 năm tù, “Kim” - quản lý Burning Sun nhận 5 năm tù, và “Heo”, một nhân viên công ty giải trí nhận 2 năm quản chế.

Được biết, vào tháng 11/2019, cả 5 đối tượng đều đệ đơn kháng cáo. Theo đó, trong lần kháng cáo đầu tiên, bản án của Jung Joon Young được giảm xuống còn 5 năm tù và anh đã không thể đạt được thỏa thuận với nạn nhân. Bản án của Choi Jong Hoon được giảm xuống còn 2 năm 6 tháng vì có thể đạt được thỏa thuận với nạn nhân. "Kim" cũng được giảm án xuống còn 4 năm. Cả anh trai Yuri và “Heo” đều nhận mức án như nhau trong phiên tòa phúc thẩm.

Jung Joon Young nhận phán quyết cuối cùng vì tội hiếp dâm tập thể

Sau đó, mặc dù Tòa án cấp cao Seoul đã giảm án tù cho Jung Joon Young và Choi Jong Hoon nhưng cả hai bị cáo vẫn tiếp tục kháng cáo với phán quyết mới, đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao.

Vào ngày 12/09, Tòa án Tối cao đã lựa chọn bác bỏ cả hai kháng cáo và giữ nguyên bản án tù ban đầu. Như vậy, theo phán quyết của Tòa án Tối cao Seoul, bản án tù cuối cùng của Jung Joon Young là 5 năm, trong khi Choi Jong Hoon là 2 năm 6 tháng.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN