Thứ tư, 29/03/2023 | 17:00
RSS

Jung Jon Young và Choi Jong Hoon được giảm án cưỡng dâm và quay lén

Thứ tư, 13/05/2020, 08:15 (GMT+7)

Dư luận Hàn lại được phen xôn xao, bàn tán vì Choi Jong Hoon và Jung Joon Young được giảm án tù cưỡng dâm và quay lén.

Nam nghệ sĩ Jung Jon Young và Choi Jong Hoon được giảm án
Công chúng bất bình vì hai sao nam tai tiếng này không những không bị phạt nặng mà còn được giảm nhẹ án

Theo All Kpop, phiên xét xử phúc thẩm Jung Joon Young và Choi Jong Hoon cùng ba cá nhân khác liên quan đến tội cưỡng dâm và quay lén đã diễn ra vào chiều 12/5 tại Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc). Tại đây, cựu ngôi sao show thực tế 1 Night 2 Days và ngôi sao tai tiếng nhóm F.T. Island đều được giảm án tù so với phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11/2019. 

Theo kết quả cuối cùng, tòa án đã hạ mức án tù của cả hai sau khi xem xét đơn kháng cáo. Cụ thể, Jung Joon Young nhận mức án tù 5 năm. Bị cáo cũng bị cấm làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên vì hành vi bạo lực tình dục.

Tương tự, bản án của Choi Jung Hoon giảm còn 2,5 năm tù, bị cấm làm việc trong các ngành liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên. Cùng với đó, cả hai phải lao động công ích 80 giờ.

Tên đồng phạm họ Kim được hạ án tù giam còn 4 năm. Còn Heo và Kwon vẫn bị giữ nguyên mức án như ban đầu.

Jung Joon Young bị buộc tội vi phạm đạo luật đặc biệt về bạo lực tình dục (quay phim và phát tán các clip nhạy cảm bất hợp pháp). Trong đó, cựu thành viên F.T. Island bị coi là kẻ cầm đầu trong nhóm chat đồi trụy. Ngoài hai nam thần tượng, còn có hai đối tượng khác không phải là nghệ sĩ, cũng bị bắt giữ với tội danh quay lén video tình dục.

Tháng 3/2019, cả hai gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc khi tham gia vào nhóm chat sex. Tại đây, họ đã chuốc thuốc nhiều nạn nhân nữ, thực hiện hành vi đồi bại với những cô gái này rồi quay lại cảnh “nóng” và gửi lên nhóm chat để các thành viên khác cùng “chiêm ngưỡng”, bình phẩm. Không chỉ quay lén, hai sao nam cùng đồng bọn còn tham gia hiếp dâm tập thể. 

Vụ án chấn động khiến nhiều nam nghệ sĩ bị dính líu, phải dừng hoạt động nghệ thuật như Seungri (Big Bang), Lee Jong Hyun (CNBlue). Yong Junhyung cũng tuyên bố rời Highlight vì từng xem video mà Joon Young gửi nhưng không lên tiếng tố cáo.

Thời điểm sự việc bị phanh phui, công chúng Hàn không khỏi phẫn nộ trước hành vi của nhóm chat đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng xử phạt thích đáng. 
Tháng 11/2019, tòa từng đưa ra bản án 6 năm tù đối với Jung Joon Young và 5 năm tù đối với Choi Jong Hoon. Tuy nhiên, cả hai nhanh chóng làm đơn kháng cáo với mong muốn được giảm án.

Phán quyết mới nhất khiến công chúng không khỏi phẫn nộ, bất bình. Bên dưới mục bình luận của All Kpop cũng như nhiều diễn đàn mạng, hàng loạt ý kiến bày tỏ sự phản đối trước mức án mà Jung Joon Young và Choi Jong Hoon phải chịu. Đa số cho rằng hình phạt này còn quá nhẹ so với những tổn thương mà cả hai đã gây ra cho các nạn nhân. 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN