Thứ năm, 30/11/2023 | 15:07
RSS

Italy xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với công dân đến từ 4 quốc gia

Thứ sáu, 14/08/2020, 10:12 (GMT+7)

Tại Italy, tất cả du khách đến từ Croatia, Hy Lạp, Malta và Tây Ban Nha đều bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19.

Sự kiện:
Italy

Theo Euronews, Bộ trưởng Bộ Y tế Italy Roberto Speranza đã ký sắc lệnh yêu cầu bất kỳ người nào đến từ Croatia, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Malta đều phải được kiểm tra covid-19 Đây được coi là một nỗ lực để tránh việc số trường hợp mắc Covid-19 mới tăng đột biến.

Sau nhiều tuần đóng cửa nghiêm ngặt trên toàn quốc, gây căng thẳng cho nền kinh tế, Italy đã thành công trong việc kiềm chế sự gia tăng số ca mắc Covid-19.

Tuy nhiên, hiện đang trong cao điểm kỳ nghỉ hè, những lo ngại về sự lan truyền dịch bệnh đã được đặt ra với sự xuất hiện của các khách du lịch đến những quốc gia đang áp dụng hạn chế tiếp xúc xã hội và việc sử dụng khẩu trang không được thực thi rộng rãi.

Theo đó, Chính phủ Italy đã yêu cầu, tối thiểu đến tháng 9 năm nay, người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, duy trì khoảng cách 1m với những người khác và rửa tay thường xuyên.

Italy xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với công dân đến từ 4 quốc gia

Ảnh minh họa

Hy Lạp hiện đang phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm Covid-19 tồi tệ nhất kể từ đầu đại dịch. Ngày 10/8, Chính phủ nước này đã công bố lệnh giới nghiêm đối với các nhà hàng và quán bar ở một số điểm du lịch chính, bao gồm Mykonos, Santorini, Rhodes và Crete.

Trong khi đó, giới chức Tây Ban Nha, Hy Lạp và Malta đều đã chính thức xác nhận rằng, đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai đang diễn ra ở các quốc gia này.

Theo sắc lệnh mới nay, du khách đến Italy từ bất kỳ địa điểm nào trong số 4 quốc gia trên đều phải xét nghiệm Covid-19 hoặc xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Như vậy các du khách nhập cảnh Italy có thể chọn phương pháp xét nghiệm Covid-19 nhanh tại điểm đến, xét nghiệm trong vòng 2 ngày sau khi nhập cảnh nhưng phải cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Du khách đến từ quốc gia không thuộc khối Schengen, cũng như từ Romania và Bulgaria, phải tự cách ly trong 14 ngày sau khi đến Italy. Quyết định này sẽ có hiệu lực đến ngày 7/9 tới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.