Thứ tư, 17/07/2024 | 14:33
RSS

Một trường ĐH ở Trung Quốc mở ngành học về giúp việc gia đình

Thứ năm, 13/08/2020, 14:45 (GMT+7)

Lần đầu tiên ở Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ có khóa học chuyên ngành Quản gia bậc đại học.

Sự kiện:
Trung Quốc

Theo China Daily, trường Đại học Mở Thượng Hải đã được Bộ giáo dục Trung Quốc cho phép mở ngành này và sẽ tuyển sinh ít nhất 25 sinh viên trong năm tới. Được biết, những học viên có bằng cao đẳng hoặc tốt nghiệp trường trung học nghề có thể đăng ký tham gia chương trình này.

Bà Lu Qi, Trưởng khoa Quản lý và Chính sách công của Trường ĐH Mở Thượng Hải, chương trình này nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo và chuyên viên chất lượng cao trong ngành dịch vụ quản gia. Đồng thời, bà Lu cũng là người phụ trách chương trình, cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung vào việc cung cấp chương trình đào tạo toàn diện nhằm hỗ trợ các chuyên viên ngành quản gia phát triển nghề nghiệp”.

Một trường ĐH ở Trung Quốc mở ngành học về giúp việc gia đình

Một khóa học về giúp việc tại ĐH Mở Thượng Hải. Ảnh: Chinanews

Về chương trình giảng dạy, sinh viên theo học chương trình Quản gia sẽ học các khóa lý thuyết như xã hội học gia đình và Mỹ học gia đình cùng một số môn bắt buộc như tiếng Anh. Ngoài ra còn có các khóa học về quản lý dịch vụ gia đình trong đó có việc quản lý nhân sự trong gia đình và các khía cạnh của dịch vụ quản gia hiện đại.

Bà Lu cho biết, trước đây học viên chương trình Dịch vụ tại gia chỉ học cách dọn dẹp phòng, còn với sinh viên ngành Quản gia, ở khía cạnh Mỹ học gia đình, sinh viên sẽ học cách giúp các thành viên gia đình xây dựng một không khí hòa thuận.

Nhà trường sẽ mời chuyên viên của các cơ sở dịch vụ tại gia và những chuyên gia các lĩnh vực như Xã hội học, Luật và Dinh dưỡng… tham gia giảng dạy chuyên ngành Quản gia.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN