Thứ ba, 21/09/2021 | 10:30
RSS

Iraq tiến công vũ bão giành giật Mosul, xác khủng bố IS la liệt khắp phố

Chủ nhật, 12/03/2017, 20:11 (GMT+7)

Iraq giải phóng hơn 30% Tây Mosul khiến khủng bố IS liều chết chống cự. Người ra cũng ghi nhận được tình trạng xác các tay súng IS nằm la liệt trên đường.

Ngày 12/3, các lực lượng quân đội Iraq đã giải phóng hơn 30% diện tích khu vực phía Tây thành phố Mosul từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong bối cảnh quân đội Iraq tiến sâu hơn vào thành phố này.

Tư lệnh Lực lượng Đặc nhiệm Chống Khủng bố của Iraq (CTS), Thiếu tướng Maan al-Saadi cho biết các đơnn vị này đã giành lại khoảng hơn 1/3 diện tích phía Tây Mosul. Theo ông, sức kháng cự của IS có dấu hiệu suy yếu và khoảng 17 trong số 40 huyện ở phía Tây đã được giải phóng.

Thiếu tướng Saadi cho biết thêm các lực lượng CTS đang chiến đấu với IS bên trong các khu vực al-Jadida và Al-Aghawat ở Tây Mosul và dự kiến cuộc chiến này sẽ kết thúc trong vài giờ. Trong khi đó, các đơn vị đặc nhiệm khác đang tiến công vào khu vực Bab al-Toub ở rìa Thành Cổ (OLd City).

Tuy nhóm IS bắt đầu suy yếu, nhưng các sĩ quan quân đội Iraq nhận định đà tiến công tại Mosul gặp nhiều khó khăn khi những tay súng vẫn sử dụng các phương tiện chứa chất nổ, súng bắn tỉa và đánh bom liều chết.

Cuộc chiến trong thành phố cổ Mosul - cuộc chiến khó khăn nhất - vẫn chưa kết thúc, đồng thời chiến cuộc vẫn chưa diễn ra trong thành phố Raqqa, pháo đài chính của IS ở Syria.

Thiếu tướng Maan al-Saadi cho biết, các đơn vị vũ trang chống khủng bố đang tấn công quận Al-Amil al-Oula, phía tây Mosul từ đầu tuần này, cuộc chiến diễn ra ác liệt bên trong thành phố.

Người dân trong khu vực buộc phải làm quen với những thi thể chiến binh IS rải rác trong quận Al-Amil al-Oula, phía tây thành phố khổng lồ Mosul.

Theo Tổ chức Di cư quốc tế có khoảng 215.000 người đã di tản khỏi Mosul, tuần gần đây nhất có 50.000 người từ phía tây Mosul, nhưng cũng có những người ở lại. Trong ảnh là người đàn ông vác gói hàng viện trợ quyết định ở lại thành phố.

Những tay súng khủng bố bị tiêu diệt trên chiến trường thị trấn Tal Afar 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus