Thứ hai, 20/09/2021 | 16:34
RSS

Thoi thóp chết ở Syria và Iraq, khủng bố IS vẫn thò vòi bạch tuộc sang tận châu Âu

Chủ nhật, 12/03/2017, 14:03 (GMT+7)

Cảnh sát Đức ngày 11/3 đã lập hàng rào cách ly một trung tâm mua sắm ở thành phố Essen, miền Trung nước này sau khi nhận được lời đe dọa tấn công khủng bố. IS đã nhận trách nhiệm vụ việc này.

Ngày 11/3, chỉ vài giờ sau khi cảnh sát Đức bắt giữ hai nghi can của vụ đe dọa tấn công khủng bố tại trung tâm mua sắm Limbecker Platz ở thành phố Essen, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận về vụ việc trên.

Theo đó, các nghi can nhận chỉ đạo trực tiếp từ IS nhằm thực hiện vụ đánh bom khủng bố tại thành phố Essen. Trước đó, chiều ngày 11/3, cảnh sát Đức đã bắt giữ hai người đàn ông do nghi ngờ họ có liên quan đến vụ đe dọa khủng bố ở trung tâm mua sắm tại Essen. Cảnh sát cho hay các nghi phạm đã bị bắt giữ tại một căn hộ tại quận Oberhausen.

Đức cách ly Trung tâm mua sắm ở Essen. Ảnh: nbc-2.com

Sáng cùng ngày, cảnh sát đã thông báo trên các phương tiện truyền thông về thông tin cụ thể liên quan đến lời đe dọa tấn công khủng bố ở trung tâm mua sắm Limbecker Platz tại Essen và để đảm bảo an ninh, trung tâm mua sắm đã bị đóng cửa trong cả ngày 11/3. 

Tờ Bild của Đức dẫn thông tin của cơ quan cảnh sát, cho biết rất có thể đây là một vụ đánh bom tự sát nghiêm trọng. Người phát ngôn cảnh sát tiết lộ với hãng tin AFP rằng nhiều đặc vụ đã được triển khai bên ngoài trung tâm mua sắm ở Essen. Toàn bộ 200 gian hàng tại trung tâm Limbecker Platz, cùng một số bãi đỗ xe gần trung tâm và một nhà ga tàu điện ngầm ở Essen đều bị phong tỏa để đảm bảo an ninh. 

 

Ảnh: AFP/TTXVN

Đức vẫn đang trong tình trạng báo động cao kể từ sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin cuối năm ngoái, khiến 12 người thiệt mạng và 56 người bị thương.

Các quan chức an ninh Đức ước tính có khoảng 10.000 phần tử Hồi giáo cực đoan đang sinh sống tại Đức, trong đó khoảng 1.600 trong số này đều là những đối tượng tình nghi có thể gây ra các vụ tấn công bạo lực. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra các vụ tấn công tại Đức trong năm 2016.

Khủng bố tấn công bằng xe tải tại Đức, tông chết 12 người. Nguồn: Báo Người Lao Động

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus