Thứ hai, 11/12/2023 | 07:37
RSS

iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8: Siêu phẩm nào bền hơn?

Thứ ba, 26/09/2017, 09:01 (GMT+7)

iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 là những smartphone cao cấp hàng đầu trên thị trường, đều có mặt lưng bằng kính nên đã tham gia thử nghiệm thả rơi.

Bộ đôi iPhone 8/8 Plus và bộ đôi Galaxy S8/Note 8 là những chiếc smartphone cao cấp hàng đầu hiện nay, trang bị những tính năng và cấu hình vượt trội. Tuy nhiên, những sản phẩm cao cấp này có chịu được những cú rơi tự do, khi người dùng vô tình làm rơi điện thoại xuống nền cứng? Những thử nghiệm đưới dây sẽ phần nào cho thấy câu trả lời.

iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 là 2 điện thoại xuất sắc nhất thị trường hiện nay. Ảnh: Vietnamnet

iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 là 2 điện thoại thuộc loại tốt nhất thị trường hiện nay. Ảnh: Vietnamnet

Đánh rơi smartphone trong khi sử dụng ở những độ cao khác nhau là sai lầm của không ít người dùng và liệu các smartphone cao cấp như bộ đôi iPhone 8/8 Plus, Galaxy S8 hay Galaxy Note8 sẽ chịu đựng điều này như thế nào, nhất là khi những mẫu smartphone này đều sở hữu mặt trước và sau bằng kính cường lực.

Trong khi Galaxy S8 và Galaxy Note8 sở hữu mặt trước và sau bằng chất liệu kính cường lực Gorilla Glass 5 thế hệ mới nhất thì bộ đôi iPhone 8 được trang bị mặt lưng bằng kính cường lực mà theo Apple là có độ bền nhất hiện nay trên các mẫu smartphone.

Trang công nghệ PhoneBuff đã sử dụng một thiết bị chuyên dụng để kiểm tra độ bền của những mẫu smartphone đình đám này bằng cách thả rơi tự do ở những tư thế khác nhau lên nền gạch cứng. Đây là thiết bị thường được sử dụng để kiểm tra độ bền của sản phẩm trong các nhà máy sản xuất smartphone.

Cả iPhone 8 Plus lẫn Galaxy Note 8 đều không sống sót qua màn thử mặt lưng kính khi thả rơi. Ảnh: Dân Trí

Cả iPhone 8 Plus lẫn Galaxy Note 8 đều không "sống sót" qua màn thử mặt lưng kính khi thả rơi. Ảnh: Dân Trí

Trong video thử nghiệm thả rơi của PhoneBuff, iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 được trải qua các bài thả rơi: úp mặt lưng, cạnh, úp màn hình. Có thể thấy iPhone 8 Plus vẫn hoạt động bình thường nhưng mặt lưng thì bị vỡ. Galaxy Note 8 cũng không thể có được kết quả tốt hơn.

Trong lần thả rơi úp màn hình, iPhone 8 Plus có kết quả tương đối tốt khi chỉ bị một số vết nứt ở góc dưới bên trái và góc trên bên phải. Galaxy Note 8 dường như tốt hơn với chỉ các vết nứt ở 4 cạnh nhờ các góc được bo tròn, nhưng camera và đèn flash dường như ngừng hoạt động.

Cuối cùng, iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8 được thả rơi 10 lần liên tiếp xuống mặt thép để xem chiếc smartphone nào còn "sống sót". Galaxy Note 8 tồn tại sau 10 lần thả rơi, dù màn hình bị nứt khá nặng, máy vẫn có thể hoạt động. Trong khi, iPhone 8 Plus đến vòng thứ 5 các mảnh kính đã bung ra khỏi máy và đến vòng 8 thì buộc phải dừng "cuộc chơi".


Cận cảnh màn thử mặt lưng kính của iPhone 8 Plus và Galaxy Note 8

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN