Thứ ba, 27/02/2024 | 06:46
RSS

Người Việt trắng đêm xếp hàng chờ mua iPhone 8

Thứ bảy, 23/09/2017, 11:42 (GMT+7)

Bay tới Singapore từ 2 ngày trước, Trịnh Duy Hoài có mặt trước cửa hàng của duy nhất của Apple từ 5 giờ chiều hôm trước để có thể trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone 8.

iPhone 8, người Việt

Nhiều người Việt thức trắng đêm xếp hàng chờ mua iPhone 8 tại Singapore.

Trịnh Duy Hoài, 32 tuổi, là một nhà phân phối điện thoại xách tay ở Việt Nam Anh từng đến Singapore 3 lần để mua được sớm nhất những chiếc iPhone 6, 6s và 7, để phân phối lại khi về nước. Bay tới Singapore từ 2 ngày trước, người thanh niên này có mặt trước cửa hàng của Apple ở Orchard từ 5 giờ chiều, và sẵn sàng đợi qua đêm với 79 người khác để sở hữu được những chiếc điện thoại iPhone mới nhất.

"Apple không phân phối các mẫu iPhone mới nhất tại Việt Nam trong đợt đầu, nên chúng tôi tới đây để mua. Tôi thích mẫu iPhone 8 Plus màu vàng đồng. Pin của phiên bản này "trâu" hơn và tích hợp bộ vi xử lý mới", Hoài chia sẻ.

Lúc 22h, các nhân viên của cửa hàng bắt đầu làm hàng rào phía ngoài để phân phía khu vực xếp hàng. Họ phát cho những người tới đây một chiếc vòng màu xanh lá cây để đánh dấu vị trí đợi trong hàng. Khách chỉ được rời hàng không quá 1 giờ, nếu không sẽ mất lượt.

23h30, đám đông đã ổn định dần. Không ít người mang theo cả hành lý và ghế gập trong lúc chờ đợi. Họ tán gẫu và selfie với chiếc dây đánh số thứ tự của mình.

Phía ngoài Apple Store ở Orchard.

Nhiều người châu Á chọn Singapore làm điểm mua sắm những chiếc điện thoại mới nhất của Apple và họ tỏ ra không mấy quan tâm đến những lời chê bai về chiếc iPhone 8 hay 8 Plus.

8h sáng ngày 22/9, cửa hàng bắt đầu mở cửa. Giá cho hai sản phẩm mới được niêm yết là iPhone 8 là 1.148 SGD (19,3 triệu đồng) và iPhone 8 Plus là 1.308 SGD (22 triệu đồng). So với giá dự đoán tại Việt Nam, hàng mua tại Singapore rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng/máy.

Tất cả những người đã xếp hàng hoặc đến sau đều mua được thứ mình cần. Không có hiện tượng khan hiếm hay xô đẩy, tranh cướp, gây gổ như thời điểm 1 năm trước (lúc Apple mở bán iPhone 7 và 7 Plus). Nhiều người nhận định, cuộc chiến của những iFan sẽ chỉ diễn ra vào tháng 11 này, khi chiếc iPhone X lên kệ, bởi theo nhiều dự báo của giới thạo tin, iPhone X sẽ là sản phẩm được phân phối ít nhất trong lịch sử của Apple.

L.T
Tri thức trẻ