Thứ ba, 05/12/2023 | 02:47
RSS

Đại án Ocean Bank: Hà Văn Thắm nhận "món quà" bất ngờ từ Hồ Thị Quỳnh Nga

Thứ năm, 21/09/2017, 13:59 (GMT+7)

Mặc dù không có mặt tại tòa, bà Hồ Thị Quỳnh Nga, vợ bị cáo Hà Văn Thắm qua người đại diện gửi tới chồng "món quà" bất ngờ.

Đại án Ocean Bank

Bị cáo Hà Văn Thắm tại phiên tòa sơ thẩm Đại án Ocean Bank.

Bà Hồ Thị Quỳnh Nga – vợ của Hà Văn Thắm – cựu Chủ tịch HĐQT Ocean Bank qua người đại diện gửi lời nhắn nhủ đến chồng mình tại phiên tòa xét xử Đại án OCean Bank sáng ngày 21/9. 

Người đại diện cho vợ của Hà Văn Thắm cho hay: “Chị Nga chỉ nhắn một điều thế này thôi ạ!, Dù hoàn cảnh có khắc nghiệt như thế nào, dù chưa được gặp con, bố mẹ trong bao nhiêu năm, nhưng anh vẫn giữ cho mình được sức khỏe và sự điềm đạm. Chị rất biết ơn anh. Chị biết ơn các cán bộ của trại tạm giam T16 Bộ Công an đã giữ cho anh luôn được khỏe mạnh và có tình người" - Báo điện tử VOV News dẫn lời người đại diện bà Hồ Thị Quỳnh Nga.

Cũng được trình bày tại phần tranh luận, bà Võ Thị Thanh Xuân – vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Ocean Bank giải trình về nguồn gốc một số tài sản đang bị kê biên để thực hiện thi hành án.

Bà Võ Thị Thanh Xuân cho biết, gia đình bà đang sống trong ngôi nhà bên đường Xuân Diệu (quận Tây Hồ, Hà Nội). Một tài sản chung nữa là căn hộ được hình thành vào năm 2006. Đây là hai tài sản được hình thành trước thời điểm Nguyễn Xuân Sơn về làm việc tại Ocean Bank. Một ngôi nhà mẹ già của hai vợ chồng đang ở là Sơn đứng tên hộ. Bà Xuân mong cơ quan tố tụng không kê biên tài sản này để có nơi thờ cúng.

Người phụ nữ này cho hay, quá trình xét xử, bà biết chồng mình bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng trong giai đoạn 2009-2014. Bà nói, nếu thực sự có hành vi đó thì gia đình phải có hàng trăm tỷ.

Theo bà Xuân, giả sử chồng mình bị quy buộc tội, bà sẵn sàng dùng tài sản trên để bồi hoàn tối đa với khả năng, chỉ mong sao "anh Sơn được hưởng lượng khoan hồng”, người phụ nữ trung tuổi nghẹn ngào trình bày.

Bà cho biết, căn nhà trên có mẹ đẻ đang sinh sống (bà là mẹ liệt sĩ). Nguồn tiền mua ngôi nhà đó có trước khi Sơn về Ngân hàng Đại Dương. Tiền mua nhà này, bà Xuân nói do mẹ mình vay ngân hàng trả góp trong giai đoạn 2004-2006.

“Vợ chồng chúng tôi được sự đồng ý của anh em gia đình đã đứng tên hộ bà, nơi đây bà đang thờ cúng con trai là liệt sĩ. Tôi mong HĐXX không kê biên tài sản trên”, báo điện tử Tri thức trực tuyến dẫn lời bà Xuân trình bày trước tòa.

Trí Dũng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN