Thứ ba, 31/03/2020 | 19:25
RSS

Chiếc Cadillac The Beast - "Quái vật" của Donal Trump có gì đặc biệt?

22-09-2017 06:09:59

Chiếc xe Cadillac The Beast của Tổng thống Mỹ Donal Trump đạt được cả hai tiêu chí thẩm mỹ và độ an toàn với công nghệ an toàn vượt bậc, nội thất bọc chất liệu hảo hạng tương tự những chiếc xe siêu sang.

Cadillac The Beast

Chiếc Cadillac The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt gặp trên đường.

Mới đây, các phóng viên ảnh đã "tóm gọn" được chiếc Cadillac The Beast hoàn toàn mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Được biết, hiện tại Tổng thống Donald Trump vẫn đang ngồi trên chiếc Cadillac đời 2009 mà cựu Tổng thống Obama từng sử dụng. Đó là một chiếc limousine được sản xuất bởi General Motors, trong đó 61% chiếc xe thuộc quyền sở hữu của Bộ Tài chính Mỹ.

Thế hệ mới của chiếc Cadillac The Beast từng được cho là sẽ có mặt trong ngày nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, chiếc limousine đáng trông đợi nhất Hoa Kỳ không hề xuất hiện như dự kiến.

Donald Trump

Mẫu xe 7 chỗ nhưng được thiết kế theo kiểu limousine, tối đa hoá không gian phía sau cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đánh giá, chiếc Cadillac Cadillac The Beast đã có thêm nhiều đường vát cong hơn trước, thay vì dạng khối hộp cũ kỹ. Bao bọc bên ngoài là bộ khung vỏ của mẫu xe tải hạng nặng GMC TopKick. Bộ khung này tuyệt mật đến nỗi, một kỹ sư của GM nếu tiết lộ, có thể bị thuyên chuyển công tác thành… người quét dọn nhà tắm riêng cho CEO của hãng.

Mặc dù bị phủ lên lớp nguỵ trang kín mít nhưng có thể dễ dàng nhận thấy thiết kế ngoại thất chiếc limousine là sự kết hợp giữa mẫu SUV Escalade và mẫu sedan CT6. Đặc biệt, góc phần tư phía đuôi xe trông gọn gàng hơn, hợp với thiết kế hiện đại của xe Cadillac ngày nay. Lưới tản nhiệt trước cũng rộng hơn, khiến chúng ta dễ liên tưởng tới mẫu Concept Escalade mới giới thiệu gần đây. Ngôn ngữ thiết kế trên xe phù hợp với thiết kế của xe dân sự, mặc dù những tính năng chống đạn thuộc cấp độ quân sự. 

Khác với những chiếc xe bọc thép thô cứng của giới đại gia trên toàn cầu, chiếc xe của Tổng thống Mỹ phải đạt được cả hai tiêu chí thẩm mỹ và độ an toàn. Mẫu sedan này sẽ trang bị những công nghệ an toàn vượt bậc, đồng thời nội thất bọc chất liệu hảo hạng tương tự những chiếc xe siêu sang. 

Donald Trump

Ở đời trước, chiếc xe "quái vật" còn có nhiều vũ khí, bình ô xy, túi máu của Tổng thống hay lựu đạn trên xe.

Do chiếc limousine đặc biệt dành cho tổng thống nên có khả năng sẽ thuộc nhiều quyền sở hữu và ngân sách để phát triển chiếc xe này có thể sẽ ngốn nhiều tiền thuế hơn so với chi phí đổ xăng. Ông Trump cũng sẽ không gắn huy hiệu riêng của mình hay trang trí nội thất dát vàng giống như từng làm với chiếc Cadillac limo bản đặc biệt đời 1988 của riêng mình.

Chiếc Cadillac limo thế hệ mới dành cho Tổng thống có vẻ như sắp được chuyển đến tay chủ nhân. Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan đến chiếc xe chống đạn này vẫn còn là ẩn số. Theo dự kiến, Beast 2.0 sẽ xuất hiện vào đầu năm tới. Theo thường lệ, GM sẽ cung cấp một đội khoảng 12 chiếc cho chính phủ, đảm bảo xe luôn luôn sẵn sàng phục vụ tổng thống Mỹ mỗi nơi mà ông đặt chân tới trên toàn cầu. 

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN