Thứ năm, 29/02/2024 | 08:03
RSS

Giá vàng hôm nay 26/9: Bất ngờ tăng vụt do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên

Thứ ba, 26/09/2017, 07:06 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 26/9 bất ngờ tăng vụt do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên leo thang.

giá vàng hôm nay, Mỹ - Triều Tiên

Giá vàng hôm nay 26/9 bất ngờ tăng do căng thẳng Mỹ - Triều Tiên leo thang.

Giá vàng hôm nay 26/9, tính đến đầu giờ sáng nay, Giá vàng đã tăng vọt 18 USD lên mốc 1.308,5 USD/ounce và đang được dự báo còn tăng mạnh nữa.

Căng thẳng Mỹ và Triều Tiên đã leo thang trong ngày hôm qua sau những tuyên bố của cả hai phía về một "cuộc chiến tranh đang đến gần". Chính vì thế, tâm lý nhà đầu tư đang rất không ổn định và lựa chọn vàng như một kênh đầu tư an toàn.

Ngoài ra, FED vừa quyết định giữ nguyên mức lãi suất đối với USD cũng khiến nhiều nhà đầu tư đố tiền vào kim loại quý, trong đó có vàng. Điều này sẽ khiến cho giá USD đi xuống đồng thời đẩy giá vàng tăng mạnh mẽ hơn. 

Ở thị trường trong nước, giá vàng hôm nay có chiều hướng phục hồi xuất phát từ nhu cầu theo chiều mua gia tăng phiên cuối tuần. Lực hỗ trợ này giúp cho thị trường vàng được cải thiện đáng kể.​

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,72 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,70 triệu đồng/lượng

Về xu hướng giá vàng, các chuyên gia có nhiều nhận định trái chiều. Đối với nhà đầu tư, việc giữ vững lập trường, giao dịch cân đối an toàn vẫn là lời khuyên được nhiều chuyên gia đưa ra.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN