Thứ sáu, 22/11/2024 | 14:21
RSS

Hướng dẫn làm món ếch xào ớt giàu chất dinh dưỡng và có hương vị độc đáo

Thứ bảy, 20/01/2024, 15:09 (GMT+7)

Hướng dẫn làm món ếch xào ớt giàu chất dinh dưỡng và có hương vị độc đáo mà không sợ béo thỏa mãn cơn thèm ăn vào mùa đông.

Thịt ếch không chỉ giàu protein, vitamin mà còn giàu canxi, kẽm, selen và các khoáng chất khác, hàm lượng chất béo và cholesterol thấp, dễ tiêu hóa và hấp thu.

Hàm lượng protein trong 100 gam thịt ếch có thể đạt hơn 20 gam, cao hơn nhiều so với thịt thông thường, đồng thời rất giàu các loại vitamin. So với các loại thịt khác, thịt ếch có hàm lượng chất béo và cholesterol thấp hơn, đây là lợi thế lớn cho những người theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.

Hướng dẫn làm món ếch xào ớt giàu chất dinh dưỡng và có hương vị độc đáo

Nguyên liệu:

Thịt ếch

Ớt xanh, ớt đỏ

Hành tây, hành lá

Gừng, tỏi, 

Nước tương, 

Dầu hào, dầu thực vật. 

Muối, rượu nấu ăn, tiêu, tinh bột.

Cách làm: 

- Thông thường ếch chúng ta mua về đều đã được mổ sẵn, làm sạch. Nên khi mua về, chúng ta chỉ cần cho thịt ếch vào chậu, thêm nước, ngâm một lúc cho hết máu, để ráo nước rồi rửa lại 2 lần bằng nước sạch. 

- Chặt ếch thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chậu, thêm muối, rượu nấu ăn vào đảo đều rồi ướp trong 10 phút cho hết mùi tanh. Sau đó cho một ít tinh bột vào trộn đều để tạo thành một lớp sền sệt bám trên bề mặt ếch.

- Cho dầu vào chảo đun nóng khoảng 60-70%, khi dầu nóng, cho thịt ếch vào chiên ở lửa vừa trong vài phút cho đến khi bề mặt vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu rồi để riêng. 

Chuẩn bị ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái nhỏ, hánh lá thái nhỏ, gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ. 

- Cho một ít dầu nền vào nồi, cho hành, gừng, tỏi, ớt xanh vào xào thơm rồi cho thịt ếch vào xào đều. Cho thêm hạt tiêu và ớt đỏ cay vào đảo đều lần nữa. Sau đó thêm nước tương, dầu hào, nước cốt gà, xào một lúc cho ngấm gia vị rồi bắc ra thưởng thức. 

Thành phẩm:

Thịt ếch săn đều, dai mềm vừa phải, thấm đều hương vị đặc trưng của mỗi nguyên liệu khi được xào chung, mùi ớt chuông cay cay, ăn vào sần sật lạ miệng. Tỏi, sả, ớt băm tăng thêm vị cay cho món ếch thêm hấp dẫn.

Lưu ý:

Bạn nên mua ếch tươi sống, thịt ếch phải được làm sạch và nấu kỹ trước khi ăn. 

Món ếch xào ớt này không chỉ giữ được độ mềm của thịt ếch mà còn bổ sung thêm mùi thơm của các loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. 

Kết hợp với vị hơi cay, nó không chỉ làm bạn ấm lên mà còn kích thích vị giác của bạn. Thịt ếch giàu chất dinh dưỡng và có hương vị độc đáo, chắc chắn sẽ mang lại bữa tiệc vị giác cho bạn.

Chúc các bạn thành công với món thịt ếch này!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại