Nguyên liệu làm Bạc xỉu đậm đà truyền thống
Cà phê pha sẵn
Sữa tươi không đường
Sữa đặc
Đá viên
Cách chế biến Bạc xỉu truyền thống
Cho 1 ít đá vào ly rồi cho sữa đặc vào. Cho thêm đá vào 2/3 ly cùng 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều.
Đánh sủi bọt cà phê
Lấy nước cốt cà phê vào vào 1 chiếc cốc khác, dùng cây đánh trứng đánh cho nổi bọt. Khi bọt cà phê vừa đủ, đổ vào cốc cà phê đã có đá là xong
Thành phẩm
Bạc xỉu đá phân tầng đẹp mắt mang hương vị thơm của cà phê cộng thêm vào là vị béo của sữa cùng lớp bọt mịn màng, đây là một thức uống ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu làm Bạc xỉu từ cà phê hoà tan
Cà phê đen hòa tan
Sữa đặc ông thọ
Sữa tươi
Nước nóng
Cách chế biến Bạc xỉu từ cà phê hoà tan
Pha và tạo bọt cà phê
Dùng 1 gói cà phê đen hoà tan pha cùng 30ml nước nóng, khuấy đều cho tan rồi để nguội. Sau khi cà phê nguội, bạn cho vào chai nhựa, đóng nắp lại thật kín. Sau đó bạn dùng tay lắc thật mạnh theo chiều dọc của chai đến khi cà phê sủi thật nhiều bọt, gần như chuyển sang kiểu bọt hoàn toàn là được
Pha bạc xỉu
Tiếp theo, bạn chuẩn bị trước 1 ly thủy tinh, cho đá vào 1/3 ly. Đổ 30gr sữa đặc vào, sau đó đổ đến lớp 100ml sữa tươi không đường hoặc ít đường. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho lớp cà phê vừa lắc xong lên trên là hoàn thành rồi nhé.
Thành phẩm
Ly bạc xỉu có 3 tầng với vẻ ngoài trông vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Vị cà phê đắng nhẹ hòa quyện với vị ngọt, béo của sữa tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng đó. Khi uống bạn chỉ cần dùng muỗng khuấy đều, nếu uống nóng thì bỏ qua bước cho đá và làm lần lượt các bước còn lại như trên.
3. Cách pha cà phê phin để làm bạc xỉu
Cho 20 - 25gr cà phê xay vào phin pha và nén nhẹ. Cho nước nóng vào nắp phin và đặt phin lên ủ cà phê trong thời gian từ 10 - 15 giây.
Bỏ phần nước trong nắp đi cho cà phin lên một cái ly và cho tiếp 20ml nước sôi và đậy nắp ủ 15 - 20 giây.
Cuối cùng cho 100ml nước sôi vào và đợi 15 - 20 phút là đã xong phần pha cà phê. Lưu ý đổ nước vào giữa phin để tránh tình trạng tắc nghẽn phin.
Một vài lưu ý khi làm bạc xỉu
Bạc xỉu được làm bằng cà phê pha phin sẽ cho ra hương vị chuẩn và thơm hơn cà phê pha máy.
Nếu bạn không có dụng cụ đánh bọt cà phê bạn có thể sử dụng bình shake hoặc một cái chai có nắp cho cà phê vào và lắc trong khoảng từ 20 - 30 giây.
Lượng cà phê và lượng sữa trong các công thức có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của mỗi người muốn uống đậm vị cà phê hay béo thơm sữa.
Chúc bạn thực hiện thành công!