Thứ hai, 29/04/2024 | 07:01
RSS

Cách làm nước bí đao giảm cân an toàn hiệu quả đón Tết.

Thứ năm, 18/01/2024, 11:23 (GMT+7)

Tết nguyên đán sắp đến gần, các chị em cần giảm cân cấp tốc hãy làm theo cách này nhé. Nước bí đao không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp các chị đẹp giảm cân hiệu quả an toàn.

Nguyên liệu nước ép bí đao giảm cân

– 1 quả bí đao già khoảng 1,5 kg rửa sạch cắt khúc.

– 50gram đường phèn

– 4 lít nước

Cách 1

Bước 1: Sơ chế

Bí đao mua về bạn gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ cho vào nồi luộc hoặc hấp trong vòng 2-3 phút.

Bước 2: Ép bí đao

Cho bí đao đã cắt cùng một ít nước lọc vào máy ép lấy nước.

Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay, sau đó lọc lấy phần nước và bỏ phần Sơ đi.

Sau khi ép xong, bạn cho ra ly rồi cho thêm đường và muối vào khuấy đều là dùng được rồi đấy!

Bước 3: Thành phẩm

Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có một ly nước ép bí đao thanh mát rồi đấy. Nếu bạn muốn giảm cân thì mỗi ngày, bạn nên uống từ 0,2 đến 0,5 lít nước bí đao, sẽ có tác dụng giảm cân nhanh chóng.

Cách làm nước bí đao giảm cân an toàn hiệu quả đón Tết.

Cách 2

Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao giảm cân

– 1 quả bí đao già khoảng 1,5 kg rửa sạch cắt khúc.

– 1 quả la hán

– 20 gram thục địa (3 – 4 lát)

– 2 đoạn mía (tốt nhất là mía lau), dùng sống dao cạo sạch lớp lông ngoài vỏ sau đó đập dập hoặc chẻ nhỏ.

– 10 nhánh lá dứa (lá nếp)

– 50gram đường phèn

– 4 lít nước

Bước 1: Sau khi đã làm sạch nguyên liệu, bạn lấy nồi lần lượt xếp mía xuống đáy nồi, sau đó cho bí đao, quả la hán bẻ nhỏ ra, thục địa cắt nhỏ cho hết vào cùng với 4 lít nước.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp nguyên liệu sau đó để lửa nhỏ ninh cho bí thật nhừ (khoảng 2 tiếng), khi bí nhừ bạn cho bó lá dứa vào tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp, cuối cùng cho nốt 50gr đường phèn vào (nếu muốn).

Bước 3: Sau khi hầm xong, bạn để nước sâm thật nguội rồi lọc hết bã bỏ đi. Nếu muốn nước sâm thật trong, bạn có thể dùng rây có lót thêm lớp vảo sạch lọc lấy nước một lần nữa.

Bước 4: Rót nước sâm vào các chai nhỏ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.

Cách sử dụng nước ép bí đao hiệu quả

Uống một ly nước ép bí đao trước bữa ăn cùng bạn có cảm giác bớt thèm ăn, kiểm soát được lượng thực phẩm vào cơ thể. Đây là cách giảm cân hiệu quả bạn nên áp dụng.

Một ly nước ép nhỏ khoảng 100-200ml vào buổi tối trước khi đi ngủ để thanh lọc cơ thể, cấp nước, giúp bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Bạn nên uống đều đặn khoảng 2-3 lần một tuần. Đừng quá lạm dụng sẽ không tốt vì bí đao là một thức uống lợi tiểu nhé!

Lưu ý cần tránh khi sử dụng nước ép bí đao giảm cân

Không được ăn, uống nước bí đao còn sống, vì các thành phần trong bí đao sống sẽ gây ra các hội chứng rối loạn tiêu hóa

Không uống nước bí đao liên tục, mỗi tuần chỉ nên uống từ 2 - 3 lần, sử dụng cách ngày.

Chúc bạn thành công và luôn có một thân hình cân đối khỏe mạnh!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại