Thịt heo 500 gr
Tỏi 4 tép
Ớt 3 trái
Cà chua 1/2 trái
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước mắm, dầu hào
Đường, hạt nêm, mì chính, nước màu, tiêu
Bước 1:
Thịt heo bạn chọn thịt nạc vai sau đó về rửa sơ qua với nước sạch.
Để khử mùi hôi của thịt, bạn chà muối với thịt hoặc có thể dùng chanh hoặc giấm rồi tiếp tục rửa 2-3 lần với nước và để ráo.
Tiếp theo, bạn cắt mỏng vừa ăn phù hợp với gia đình bạn.
Bước 2:
Tỏi mua về bóc bỏ vỏ, ớt bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch. Sau đó cho vào cối và tiến hành giã nhuyễn.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát tròn mỏng.
Bước 3:
Bạn ướp thịt heo với mắm, đường, màu điều, dầu hào mỗi thứ 1 muống và cho thêm một ít tiêu sau đó đảo đều lên và ướp để thịt được thấm gia vị. Khi ướp thịt bạn cũng có thể cho thêm một ít sữa đặc hoặc mật ong để thịt được thơm ngon hơn và mềm hơn trộn đều tay rồi để yên khoảng 10 - 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. Khi ướp thịt bạn hãy để thịt trong tủ lạnh để bảo quản tốt hơn và hãy thường xuyên đảo thịt để tất cả thịt đều thấm gia vị.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng và sôi thì cho thịt đã ướp vào chiên với lửa vừa, trở đều 2 mặt tránh thịt bị cháy. Chiên thịt với lửa vừa và cần lật thịt để được vàng đều hai mặt.
Khi thịt chín vàng đều các mặt thì bạn tắt bếp cho ra dĩa.
Bước 5:
Cho vài lát cà chua cắt mỏng lên trên nữa là hoàn thành rồi, thịt màu vàng nâu cánh gián rất bắt mắt, cùng với mùi hương thơm nồng hấp dẫn. Ăn vào thịt mềm nhẹ, không bị quá cứng và khô, vị thịt cay cay mặn mặn rất hấp dẫn, chấm với mắm ớt là hết sẩy.