Thứ sáu, 22/11/2024 | 15:01
RSS

Cách làm nem rán thơm vàng, giòn rụm

Thứ sáu, 19/01/2024, 15:48 (GMT+7)

Công thức thức làm nem rán thơm vàng, giòn rụm kèm nước mắm dưa góp cực ngon. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm nem rán

Cách làm nem rán thơm vàng, giòn rụm

- Tôm nõn

- Thịt vai sấn đầu giòn

- Hành tây

- Cà rốt

- Mộc nhĩ

- Miến

- Hành tây

- Hành lá

- Mùi

- Trứng

- Vỏ nem

Cách làm nem rán

Cách làm nem rán thơm vàng, giòn rụm

Bước 1: Làm nhân nem rán

- Để hút nước nem: miến chỉ rửa qua nước rồi cắt cho vào trộn cùng, do miến có khả năng hút nước cao nên để miến khô sẽ giúp hút hết nước mà không lo phần lòng trắng trứng làm nem nhiều nước.

- Nhúng hoặc quét vỏ nem qua lớp bia hoặc trộn lòng đỏ trứng và bột chiên giòn rồi quét hỗn hợp này trên mặt vỏ nem, giúp nem giòn và màu đẹp. Các loại củ quả làm nhân nem nên bỏ vào túi vắt kiệt nước rồi mới trộn.

- Nên trộn trứng và thịt trước với các loại gia vị như mắm, hạt nêm, hạt tiêu ..sau đó mới cho các loại rau củ , miến.., để ngấm 30 phút.

- Muốn nem thơm cho hành khô vào nhân nem.

- Khi đã trộn nhân nem xong các bạn nên cho nhân ra 1 cái rổ lỗ nhỏ cho ráo nước (vì nếu không gói kịp nhân nem sẽ chảy nước ra) như vậy nhân nem sẽ khô cho đến khi gói xong. Nếu nhân nem ướt quá thì khi rán rễ vỡ vỏ bánh.

- Trong trường hợp, lỡ cho nhiều trứng hoặc rau củ quả không vắt sạch nước, nhân nem ướt quá thì cho thêm chút bột mỳ vào trộn đều là được.

Bước 2: Rán nem

- Khi rán nem nên rán 2 lần nem sẽ giòn ngon hơn, lần 1 rán ngập dầu nhưng không cho nhiều nem, để từng cái nem có khoảng cách và nhiệt dầu vừa đủ thì nem sẽ không va chạm, không vỡ nem, khi nào ăn mới rán lại lần.

- Nếu nem để tủ đông, khi ăn chỉ cần bỏ ra mấy phút rồi rán luôn, không nên rã đông hoàn toàn như các thực phẩm khác.

Bước 3: Thành phẩm

Nem rán ăn cùng nước mắm dưa góp và bún cùng rau sống sẽ rất ngon, đặc biệt là những ngày trời mùa hè nóng nực.

Công thức nước chấm dưa góp như sau

Nguyên liệu làm nước chấm

Cách làm nem rán thơm vàng, giòn rụm

- Su hào 2 củ nhỏ

- Cà rốt 1 củ nhỏ

- Nước lọc 850ml

- Đường 110gr

- Mắm 2 thìa

- Gia vị 3 thìa

- Chanh 1 quả

- Ớt, tiêu: tuỳ ăn cay cho nhiều ít

Cách làm nước chấm

- Su hào, cà rốt thái lát hoặc tạo hình bóp muối cho ngấm mềm rửa sạch để ráo nước

- Hoà tan nước cùng các nguyên liệu ở trên

- Nêm nếm thấy vừa miệng cho su hào, cà rốt đã được bóp mềm vào ngâm.

- Nếu ăn xổi nhanh thì sau 1 tiếng còn nếu để vài giờ ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm nem rán thơm vàng, giòn rụm

Chúc các bạn thành công khi làm nem rán!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại