Thứ hai, 20/09/2021 | 15:46
RSS

"Hotboy nổi loạn" Trần Huy Anh - nhân tố mới trong ngành diễn xuất

Thứ sáu, 24/03/2017, 11:51 (GMT+7)

Bộ phim “Hotboy nổi loạn 2” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, ngay từ khi mới công chiếu đã tạo nên hiệu ứng không nhỏ đối với khán giả cả nước, ngay cả nhân vật trong thế giới thứ 3 cũng được quan tâm trong đó có "Cuội".

Và với nhiều người, “Hotboy nổi loạn 2” đã không chỉ dừng lại là một bộ phim nghệ thuật mà còn là một bộ phim nhân sinh khi nói về cuộc sống của những thân phận bên lề, yếu thế nhưng lại chan chứa tình yêu và lòng nhân ái. Bên cạnh hình ảnh Lam và Long (do Lương Mạnh Hải và La Quốc Hùng thủ vai) vốn đã quen thuộc với khán giả từ phần 1, nhân vật Cuội xuất hiện như một làn gió mới, trong lành hơn, nhẹ nhàng hơn làm “mềm” những xung đột, mâu thuẫn trong mạch phim.

Để hiểu rõ hơn về một nhân vật cũng như bộ phim, phóng viên đã có một cuộc phỏng vấn với diễn viên trẻ Trần Huy Anh – người đã thể hiện xuất sắc vai Cuội trong “Hotboy nổi loạn 2” (HBNL 2).

Trần Huy Anh – vai Cuội trong Hotboy nổi oạn 2

Bước đi đầu tiên trong nghề diễn của "Cuội"

Mình được biết, vai Cuội trong HBNL 2 là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Huy Anh hơn nữa lại do một đạo diễn nổi tiếng tin tưởng giao cho bạn vai chính. Vậy anh có thể chia sẻ gì về những khó khăn trong quá trình đóng phim cho mọi người được biết hay không?

Khó khăn luôn là điều không thể thiếu khi chúng ta bắt đầu bất cứ công việc nào. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách để vượt qua khó khăn khác nhau. Đối với Huy Anh, bản thân mình luôn nghĩ khi có sức trẻ, con người sẽ biết cách cân bằng để vượt qua mọi cản trở. Khó khăn đầu tiên của mình là phải làm sao để có thể hòa nhập được ekip lớn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Anh Đãng là người có tiếng tăm và địa vị trong nghề, thế nên xung quanh anh là những cộng sự giỏi và gần như hoàn hảo. Nếu mình có thiếu sót và sai phạm thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ đoàn làm phim.

Hơn nữa, bộ phim có đề tài nhạy cảm và xoay quanh các nhân vật có số phận trắc trở thế nên mình sẽ gặp cái khó riêng trong cách diễn khi chưa có kinh nghiệm. Thế nhưng sau khi được nói chuyện và được anh Đãng động viên, Huy Anh đã dũng cảm và chấp nhận thử thách bản thân với vai diễn mới này.

Bộ 3 nhân vật Lam – Long – Cuội

Vai diễn đầu tay là một vai diễn không hề đơn giản khi nhân vật Cuội lại chính là một người đồng tính, hơn nữa, những định kiến về người đồng tính lâu nay ít nhiều vẫn còn tồn tại ở Việt Nam điều gì đã khiến Huy Anh dũng cảm nhận vai diễn này? Bạn có lo sợ về hình ảnh mình sau này sẽ bị ảnh hưởng do vai diễn đầu tiên?

Quả thật, định kiến người đồng tính là một rào cản rất khó gỡ bỏ. Ban đầu Huy Anh cũng từng như vậy, ngay cả người thân mình cũng có những suy nghĩ chưa thực sự thoáng về điều này. Song nếu mãi cứ chấp nhận như vậy thì xã hội sẽ không thể phát triển và cộng đồng LGBT sẽ không nhận được sự công bằng. Hơn nữa, khi nhận được kịch bản, Huy Anh cảm thấy Cuội là một nhân vật rất hay và đáng để mạo hiểm.

Cuội là một anh chàng điển trai, yêu hết lòng và không vướng bất cứ sự tính toán nào, đó là hình mẫu đẹp. Huy Anh đã quyết tâm cống hiến hết sức mình để thể hiện thật tốt vai diễn này và bằng chứng là khi bộ phim được công chiếu, rất nhiều lời khen và đồng cảm đã được dành cho Cuội. Đây là niềm vui lớn và bản thân Huy Anh rất tự hào khi những nỗ lực mình bỏ ra được khán giả công nhận.

Huy Anh sau những cảnh quay

Trong quá trình làm phim, Huy Anh và La Quốc Hùng (Long) đã thực hiện nhiều cảnh hôn và cảnh 18+, bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm vui hay những trở ngại khi 2 người thực hiện những cảnh được cho là rất khó như vậy?

Như Huy Anh đã từng chia sẻ trước đây, những cảnh này quay rất nhanh vì cả 2 đều làm rất tốt. Hầu như 1 lần là xong. Huy Anh nhớ lần quay cảnh nóng, khi quay xong lần đầu tiên đạo diễn hô "cắt" để chuyển cảnh khác, mình quay sang nói với La Quốc Hùng “Ủa xong rồi hả”. Sau đó cả hai cùng cười. Có lẽ vì quá thân ngoài đời và từng là bạn học nên 2 đứa đã hiểu nhau và kết hợp ăn ý hơn. (cười)

Cuội (Trần Huy Anh) và Long (La Quốc Hùng)

Thế giới thứ 3 trong con mắt "Cuội"

Sau khi bộ phim được ra mắt, rất nhiều ý khiến trái chiều xung quanh bộ phim, riêng Huy Anh, với vị trí là một phần trong bộ phim đó, anh cảm nhận thế nào về HBNL 2 và cuộc sống của những người đồng tính?

HBNL 2 là một bộ phim có giá trị nhân văn rất cao, nó mang giá trị về cuộc sống gia đình, tình yêu và luật nhân quả. Có một người bạn thuộc thế giới thứ 3 đã nói với Huy Anh thế này: “Nếu xã hội công nhận cho người thế giới thứ 3 sống thoáng hơn, chắc họ sẽ làm được nhiều thứ người thường không làm được”.

Huy Anh chỉ mong rằng, dù là ai đi nữa thì cũng hãy sống tử tế, trưởng thành, văn minh và có định hướng tương lai thật rõ rệt. Sẽ không ai chê trách vì giới tính của bạn nhưng người đời sẽ khinh miệt nếu bạn sống thiếu cố gắng và đi chệch hướng những chuẩn mực đạo đức của con người.

 

Một cảnh trong bộ phim

Sau bộ phim, Huy Anh sẽ có những dự định gì tiếp theo? Liệu bạn có "lấn sân" sang các lĩnh vực khác như MC, ca sĩ, người mẫu giống các đồng nghiệp khác?

Sau HBNL 2, Huy Anh đang triển khai kế hoạch riêng khá lớn. Song trước mắt cho phép Huy Anh được giấu kín đến ngày hoàn thành. Bật mí một chút là ngoài diễn xuất, khán giả sẽ thấy hình ảnh khác của Huy Anh trong tương lai gần. Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ và cổ vũ của khán giả.

Huy Anh đang chuẩn bị cho những kế hoạch lớn trong năm nay

Cảm ơn về những chia sẻ chân thành của Huy Anh!

Nhật Hạ
Theo Đời sống Plus