Thứ sáu, 09/12/2022 | 05:41
RSS

Rợn người nghe lại những “chiến tích” đẫm máu của giới giang hồ đất Cảng

Thứ sáu, 24/03/2017, 11:00 (GMT+7)

Cụm từ “giang hồ đất Cảng” cứ như một thứ ma mị, khiến nhiều thanh niên choai choai sẵn sàng lao thân để có được “số má”, hay thậm chí sẵn sàng nổ súng chỉ vì đáp ứng thói ngông cuồng…

Mặc dù những tấm gương tày liếp là những tay “anh chị” cộm cán trong giới giang hồ “vang bóng” một thời đều “gặt hái” những cái kết nghiệt ngã, nhưng cụm từ “giang hồ đất Cảng” cứ như một thứ ma mị, khiến nhiều thanh niên choai choai sẵn sàng lao thân để có được “số má”, hay thậm chí sẵn sàng nổ súng chỉ vì đáp ứng thói ngông cuồng…

Do mâu thuẫn từ trước và để “lấy số” trong giới giang hồ, chiều tối ngày 7.1.2009, Xuân “điên” (tức Trần Thị Phú Xuân, SN 1973, ở 21, ngõ 186 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng) cùng đồng bọn đã bắn chết Long “tuýp” (tức Trần Thanh Long, SN 1972, trú tại Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Giang hồ đất Cảng 1

Xuân "điên", kẻ cầm đầu vụ giết Long "tuýp". Nguồn: Đại Lộ

Cụ thể, chiều hôm đó, Xuân gọi các đối tượng: Chu Văn Hà (SN 1985, ở xóm 4 thôn Nhu Kiều, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng), Trần Duy Dần (SN 1986, ở 66B An Lạc 2, Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng), Nguyễn Huy Hoàng (SN 1988, ở 104 An Lạc 2, Sở Dầu) đến nhà Xuân bàn bạc việc đi đòi nợ tiền tại khu vực ngõ Cấm, đường Lê Lợi (Hải Phòng). Xuân đưa cho Hà một khẩu súng bắn đạn hoa cải, Xuân cũng cầm một khẩu rồi cả bọn lên đường.

Hoàng đi xe máy chở Hà, còn Dần đi xe máy chở Xuân. Khi đến đầu ngõ 275 đường Lê Lợi thì bọn chúng phát hiện Long “tuýp” đang ngồi uống nước với một số người bạn ở quán trên vỉa hè đối diện ngõ 275. 

Nhìn thấy bọn Xuân sát khí đằng đằng, Long vội cầm bàn nhựa đứng lên chống đỡ và đuổi đánh Xuân. Long tiếp cận và giằng súng trên tay Xuân đang cầm, liền lúc đó Hà đi đến tay cầm súng gí vào người Long bắn một phát làm Long gục xuống. Phát đạn trúng tim đã khiến Long chết ngay sau đó.

Giang hồ đất Cảng 2

Vũ khí nhóm Xuân "điên" dùng để hạ sát Long "tuýp". Ảnh: ANHP

Cũng do mâu thuẫn, ngày 23.4.2009, nhóm của Nguyễn Công Tư (tức Tư “càng”, SN 1987, ở tổ 47B khu 5, Nghĩa Xá, Lê Chân) đánh nhau với nhóm của Đỗ Anh Tú (tức Tú “tiêu”, SN 1976, ở tổ 18, Văn Đẩu, Kiến An, Hải Phòng). Trong lúc ẩu đả, Tư “càng” bị nhóm của Tú dùng súng bắn đạn hoa cải bắn chết.

Hay một trường hợp khác, do có mâu thuẫn về lãnh địa làm ăn, trùm giang hồ Mai Đức Vượng (tức “Tộ tích”, SN 1981, ở Gia Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng) đã “chỉ đạo" Nguyễn Thành Thuận và Đinh Ngọc Dương tìm anh Nguyễn Chí Kiên (SN 1978, ở Dư Hàng Kênh, Lê Chân) để trả thù.

Sáng 7.8.2011, nhóm của Dương gồm Thuận, Nguyễn Văn Thanh, Trần Văn Dân đi đến khu vực trước cửa số nhà 19 đường Hai Bà Trưng (Lê Chân) thì phát hiện xe ôtô của anh Kiên đang đỗ ở đây. Dân và Thanh phóng lên trước tìm anh Kiên để bắn, còn Thuận và Dương dừng ở phía sau xe ôtô để hỗ trợ.

Khi thấy anh Kiên đang ngồi ăn sáng ở vỉa hè, nhóm của Dương ập đến. Thanh cầm súng bắn liền 5 phát đạn, trong đó có 4 phát trúng vào người anh Kiên làm anh gục xuống vỉa hè. Anh Kiên may mắn thoát chết, nhưng bị suy giảm 67% sức khỏe

Do va chạm với một nhóm đối tượng nên Phạm Trần Công (SN 1976, ở 6/60 Lương Khánh Thiện, Hải Phòng - kẻ đã từng có 3 tiền án về tội tàng trữ sử dụng vũ khí quân dụng trái phép và cố ý gây thương tích) ngày 28.8.2009 đã gom được một số “hàng” gồm súng bắn đạn hoa cải và súng quân dụng, dao kiếm, đi 1 chiếc xe Innova sang Thái Bình “rửa hận”. 

Trên đường quay về, do chạy quá tốc độ, CSGT trên đường 10 ra tín hiệu dừng xe song Công cố tình phóng xe bỏ chạy. Bị đuổi riết, Công và đồng bọn đã dùng súng bắn nhiều phát về phía lực lượng CSGT đang truy đuổi, tạo một khung cảnh rùng rợn như phim hành động của Mỹ, khiến nhiều người đi đường phát hoảng.

Giang hồ đất Cảng 3

Phạm Trần Công. Ảnh: NLĐO

Ngày 24.5.2009, do mâu thuẫn không đâu, Lê Tuấn Anh (SN 1982, ở 139b/346 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân) đã dùng súng ám sát (loại bé bằng bút bi, bắn đạn 6 ly) bắn chết chị Hoàng Thị Lý (SN 1979, là người bán nước tại ngã tư Cát Cụt - Hai Bà Trưng).

Ngày 7.7.2009, khi đi “thư giãn”, anh Phạm Văn Trường (SN 1983, ở Quảng Ninh, Quảng Xương, Thanh Hoá) có mâu thuẫn với chủ quán Đỗ Thị Thanh Huyền (SN 1975, ở số 526 đường Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân) trong việc thanh toán tiền đấm lưng. Chỉ có thế, anh Trường bị đồng bọn của Huyền đi xe taxi đến dùng súng dạng bút bi bắn đạn thể thao 6 ly, bắn 1 phát vào thái dương làm anh Trường chết ngay tại chỗ.

Buổi chiều định mệnh 2.5.2010 đã trở nên nghiệt ngã đối với gia đình ông Phạm Đề Kháng (SN 1947, ở số nhà 15/213, đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, Lê Chân), khi kẻ thủ ác sử dụng vũ khí “nóng” ra tay sát hại, cướp đi mạng sống của ông chỉ vì một… con mèo.

Hôm đó, Nguyễn Tiến Công (tức Công “giáp”, SN 1979, ĐKHK số 8/326, Chợ Hàng, tạm trú số 5/213, đường Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân) đang đứng trên tầng 2 số nhà 5/213 Thiên Lôi thì nhìn thấy có con mèo chạy qua, bèn nảy ra ý định bắt trộm mèo đem về… nuôi.

Nghĩ là làm, Công đuổi theo con mèo, đến tầng 2 nhà ông Kháng, thấy cánh cửa chính trên ban công tầng 2 nhà ông Kháng hé mở, Công đoán con mèo chạy vào trong đó nên mở cửa để vào nhà thì gặp ông Kháng đang ở trong nhà. Thấy Công, ông Kháng quát hỏi và túm cổ áo Công đẩy ra phía sau. Để thoát khỏi ông Kháng, Công “giáp” đã bắn súng vào ngực ông làm nạn nhân gục ngã, chết ngay tại chỗ.

Công là kẻ đã từng có 2 tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng. Việc Công ra tay sát hại ông Kháng bằng “vũ khí nóng” chỉ vì nguyên cớ nhỏ nhặt thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng của người khác khiến dư luận bức xúc và đồng tình với bản án tử hình mà cơ quan pháp luật đã dành cho đối tượng này.

Hoàng Vĩnh
Theo Dân Việt