Thứ tư, 29/05/2024 | 00:22
RSS

Hơn 40 học sinh đau đầu, buồn nôn sau khi ăn sáng ở khu vực ngoài cổng trường

Thứ năm, 29/10/2020, 07:24 (GMT+7)

Sau khi ăn sáng với xúc xích, chả xiên, mì tôm ở khu vực ngoài cổng trường, nhiều học sinh trường Tiểu học và THCS Chiềng Cọ (tỉnh Sơn La) có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, đau bụng.

Hơn 40 học sinh đau đầu, buồn nôn sau khi ăn sáng ở khu vực ngoài cổng trường

Các em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng được đưa đến cấp cứu tại Trạm Y tế xã Chiềng Cọ. Ảnh: NLĐ

Tối 28/10, ông Cà Văn Danh - Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ, TP Sơn La, tỉnh Sơn La cho GĐ&XH biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ việc nhiều em học sinh nhập viện viên cấp cứu, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng.

"Qua xác minh thông tin từ các cháu thì vào sáng nay, các cháu có ăn đồ ăn sáng gần trường, sau đó có biểu hiện trên. Đến nay sức khỏe của các cháu đã ổn định, chỉ còn 10 cháu ở lại trạm y tế để các y, bác sĩ tiếp tục theo dõi và truyền thải độc", ông Danh cho hay.

Hơn 40 học sinh đau đầu, buồn nôn sau khi ăn sáng ở khu vực ngoài cổng trường

Các em học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, đau bụng sau khi ăn sáng. Ảnh: NLĐ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h45 cùng ngày, sau khi ăn sáng với xúc xích, chả xiên, mì tôm ở khu vực ngoài cổng trường, 41 học sinh trường Tiểu học và THCS Chiềng Cọ thì có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, đau bụng.

Tất cả các học sinh được đưa đến trạm y tế xã để kiểm tra. Qua sàng lọc, các bác sĩ nhận thấy 18 học sinh có biểu hiện ngộ độc nhẹ, còn lại 23 học sinh có biểu hiện nặng đã được các y bác sĩ truyền thải độc.
Sức khỏe của các em học sinh hiện đã ổn định, nhiều học sinh đã được cho về nhà. Tuy nhiên, vẫn còn 10 học sinh đang tiếp tục được theo dõi và truyền thải độc tại trạm y tế xã.

Trao đổi với NLĐ, bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo TP Sơn La cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã thành lập đoàn trực tiếp đến Trạm Y tế xã Chiềng Cọ để nắm bắt thông tin. Bên cạnh đó, trung tâm y tế TP Sơn La đã lấy mẫu máu của các trường hợp nói trên để đưa đi xét nghiệm làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN