Thứ sáu, 07/10/2022 | 23:35
RSS

Học viện Âm nhạc Quốc gia thông tin việc Hồ Hoài Anh đến trình diện

Thứ ba, 16/08/2022, 15:00 (GMT+7)

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam xác nhận Hồ Hoài Anh đã đến làm việc tại cơ quan theo như đã thông báo.

Sự kiện:
Hồ Hoài Anh

Xác nhận trên báo Dân Trí, TS. NSƯT Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, sáng 16/8, Hồ Hoài Anh đã đến làm việc tại đơn vị như đã thông báo trước đó. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ và cho biết sẽ cung cấp với báo chí về buổi làm việc với Hồ Hoài Anh sau.

Trả lời báo điện tử VOV, NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết thêm: "Sáng nay, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có nhắn tin cho tôi, xin làm việc trước với Ban Giám đốc, xin dời lại lịch với khoa và sẽ cùng khoa làm việc với Ban Giám đốc trong ngày hôm nay.

Trường sẽ xử lý nội bộ và đúng theo quy định của Luật Viên chức. Hiện, tôi chưa thể thông tin gì thêm, sau khi xem xét và làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Ban Giám đốc sẽ có phát ngôn chính thức sau".

Học viện Âm nhạc Quốc gia thông tin việc Hồ Hoài Anh đến trình diện

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Theo báo Tiền Phong, trước đó, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu khoa Âm nhạc truyền thống- trực tiếp quản lý Hồ Hoài Anh- liên lạc và làm việc với nhạc sĩ sau khi về nước. Phía Học viện cũng yêu cầu Hồ Hoài Anh phải trình diện vào ngày 15/8 để làm việc. Tuy nhiên, vì bận việc cá nhân nên Hồ Hoài Anh xin phép Ban Giám đốc dời lịch sang 10 giờ sáng nay (16/8). Về hình thức kỷ luật, Giám đốc Học viện nói rằng sẽ làm việc với Hồ Hoài Anh trước khi đưa ra hình thức cụ thể.

Xác nhận trên báo Tiền Phong, chiều 15/8, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) cho biết, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa báo cáo về việc Hồ Hoài Anh giải trình, do người được mời đến làm việc chưa đến trình diện.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL cho hay, sau khi giải trình với các cơ quan nơi nghệ sĩ công tác, hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh sẽ làm việc với Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội-cơ quan có đủ thẩm quyền xử lý vụ việc.

Theo kế hoạch, Hồ Hoài Anh phải trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 15/8 để giải trình về việc đi nước ngoài không xin phép và những lùm xùm quanh chuyến đi này. Tuy nhiên vì bận việc cá nhân nên Hồ Hoài Anh xin phép Ban Giám đốc dời lịch sang 10 giờ sáng nay 16/8. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại