Chủ nhật, 16/06/2024 | 00:13
RSS

Hit cũ 'Dẫu có lỗi lầm' của Hồ Hoài Anh bỗng hot trở lại

Thứ ba, 09/08/2022, 07:36 (GMT+7)

Sau 17 năm, ca khúc "Dẫu có lỗi lầm" do Hồ Hoài Anh sáng tác bất ngờ hot trở lại khi trở thành bài hát được cover nhiều nhất trên Tiktok.

Kể từ khi Hồ Hoài Anh vướng ồn ào ở Tây Ban Nha, một vài hit do nhạc sĩ sáng tác được nhiều cư dân mạng xem lại trên Youtube. Trong đó, có hit Dẫu có lỗi lầm.

Hit cũ Dẫu có lỗi lầm của Hồ Hoài Anh bỗng hot trở lại

Hồ Hoài Anh được xác nhận đã về nước an toàn.

Sau khi Hồ Hoài Anh được xác nhận đã về nước, ca khúc Dẫu có lỗi lầm bất ngờ hot trở lại khi trên các diễn đàn, cư dân mạng hết lời khen ngợi bài hát có ca từ, giai điệu trong sáng, lãng mạn.

Thậm chí, trên nền tảng mạng xã họi Tiktok, ca khúc Dẫu có lỗi lầm được nhiều bạn trẻ, hot tiktoker cover lại. “Bài hát này hay thật, 17 năm nhưng vẫn nhớ giai điệu trọn vẹn", “Bài này hay từ lâu rồi, tôi thấy ít người để ý. Bây giờ có scandal mọi người mới để ý thôi",... là những bình luận của cư dân mạng.

Hit cũ Dẫu có lỗi lầm của Hồ Hoài Anh bỗng hot trở lại

Hit cũ của nam nhạc bỗng hot trở lại. Ảnh: Báo VietNamNet.

Không chỉ có hit cũ của Hồ Hoài Anh hot lại mà nhiều từ khóa liên quan tới Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng trên Google Trend có tốc độ tìm kiếm tăng nhiều so với trước đây.

Cụ thể, cụm từ "Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước" tăng 800%, "Hồng Đăng về nước" tăng 650%; "Hồng Đăng về nước chưa" tăng 600%; "Hồng Đăng về Việt Nam" tăng 350%. Với xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực ở Google Trends, cụm từ khóa "Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng" đang dẫn đầu. 

Bên cạnh đó, từ khóa "Hồ Hoài Anh" cũng xếp thứ 3 trong thống kê cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất vào sáng ngày 8/8.

Hit cũ Dẫu có lỗi lầm của Hồ Hoài Anh bỗng hot trở lại

Từ khóa tìm kiếm Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng cũng tăng vọt trong ngày 8/8.

Trước đó, xác nhận trên báo Thanh Niên, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch cho biết, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam an toàn vào chiều 7/8. Ông Đông nói thêm, theo quy trình, trước mắt hai nghệ sĩ phải làm việc với đơn vị công tác, rồi sẽ báo cáo lên Bộ. Nói về việc hai nghệ sĩ trên sẽ không bị Tây Ban Nha khiếu kiện, ông Đông cho biết hiện chưa thể trả lời cặn kẽ bởi phải chờ phía đơn vị quản lý làm việc và giải trình, hiện cả hai chỉ mới về Việt Nam nên chưa báo cáo chi tiết.

Trả lời báo Tuổi Trẻ Online, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn cho biết hiện học viện vẫn đang chờ thông tin về giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và chưa có bất cứ quyết định xử lý kỷ luật nào. Học viện cũng chưa liên lạc được với cán bộ giảng viên này.

Về phía Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu phủ nhận thông tin cho rằng Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ cho thôi việc Hồng Đăng.

"Trong luật viên chức quy định viên chức vi phạm pháp luật gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì mới buộc thôi việc. Chúng tôi phải đợi Hồng Đăng giải trình, xem tòa đã xử chưa. Nếu Hồng Đăng được xử trắng án, bị vu cáo thì sao?

Chúng tôi không chủ quan chụp mũ đuổi việc nghệ sĩ ngay được. Còn vi phạm quy định đi nước ngoài không xin phép thì Hồng Đăng bị khiển trách, cảnh cáo thôi", NSND Trung Hiếu nói thêm. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại