Chủ nhật, 26/05/2024 | 00:22
RSS

Học viện Âm nhạc Quốc gia chưa làm việc với Hồ Hoài Anh

Thứ hai, 15/08/2022, 17:27 (GMT+7)

Dù đã đến hạn yêu cầu phải trình diện với đơn vị công tác là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhưng lãnh đạo khoa vẫn chưa làm việc với Hồ Hoài Anh.

Sự kiện:
Hồ Hoài Anh

Sau khi trở về nước hôm 7/8, theo yêu cầu của đơn vị công tác là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào hôm nay (15/8), Hồ Hoài Anh phải tới trình diện. 

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, chiều 15/8, NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc truyền thống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết lãnh đạo khoa chưa làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

"Tôi vẫn được hẹn vậy thôi, chưa biết lịch cụ thể. Tôi phải đợi phòng tổ chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam báo lịch. Tính đến nay, tôi không liên lạc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh", NSƯT Cồ Huy Hùng cho biết.

Học viện Âm nhạc Quốc gia chưa làm việc với Hồ Hoài Anh

Trả lời trên báo Tiền Phong, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL xác nhận, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa báo cáo lãnh đạo Bộ về việc Hồ Hoài Anh giải trình với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/8, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thông tin, lãnh đạo Học viện yêu cầu bộ phận hành chính và lãnh đạo Khoa Nhạc cụ truyền thống thông báo và yêu cầu giảng viên Hồ Hoài Anh phải trình diện tại Học viện ngày 15/8.

Trao đổi trên báo VietNamNet về vấn đề của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, ngày 8/8, Bộ Ngoại giao cho biết, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với toà án.

Hiện, hai nghệ sĩ Việt Nam đã rời Tây Ban Nha và về nước. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại