Thứ năm, 23/09/2021 | 08:01
RSS

Học trò Thoại Mỹ đã từng chán nản, muốn bỏ cuộc vì tự ti

Chủ nhật, 26/03/2017, 22:27 (GMT+7)

Chia sẻ về đôi chân tật nguyền của mình, Minh Chí cho biết lúc 5 tuổi anh lên cơn sốt bại liệt và từ đó mất đi một phần cơ thể. Do vậy, trong suốt một thời gian dài, anh tự ti về ngoại hình.

Trên hành trình đến với cuộc thi Đường đến danh ca vọng cổ, Lê Minh Chí từng bước khẳng định tài năng và bản lĩnh của mình.

Vượt lên khó khăn với đôi chân khuyết tật và tình trạng sức khỏe không ổn định, học trò của HLV Thoại Mỹ đã chinh phục khán giả cả nước bằng chính giọng ca tình cảm qua từng vòng thi. Mỗi phần biểu diễn của anh đều để lại trong lòng công chúng nhiều cung bậc cảm xúc.

Còn nhớ ở vòng đầu tiên, Lê Minh Chí khiến bộ ba HLV xúc động với tiết mục biểu diễn Tìm em nơi đâu.

Thoại Mỹ đã bật khóc trên “ghế nóng” khi nhìn thấy vóc dáng đôi chân tật nguyền của anh. Chị từng chia sẻ: “Em đã gạt bỏ hết tất cả những nỗi niềm sau lưng để đến với đam mê cháy bỏng. Khi em cất giọng hát, từng câu của em làm cho chị cảm nhận được là có cái gì đó rất da diết, em đang dằn vặt và rất khổ tâm”. 

Thoại Mỹ chia sẻ, chị đã thực sự cuốn hút và xúc động khi Minh Chí đem đến ngọn lửa đam mê cho thế hệ trẻ với bộ môn cải lương, vọng cổ.

HLV Kim Tử Long cũng dành lời cảm ơn đến Minh Chí vì đã có mặt ở chương trình này. Dù thí sinh chọn về đội của Thoại Mỹ nhưng đối với anh, Minh Chí “đã là danh ca vọng cổ trong lòng anh rồi”.

Trước khi đến với Đường đến danh ca vọng cổ, Lê Minh Chí đã từng tham gia cuộc thi Hương đất phù sa ở Sóc Trăng và đoạt giải Quán quân.

Minh Chí sinh ra và lớn lên ở Bạc Liêu trong một gia đình có 4 anh em và anh là con thứ 3 trong nhà. Anh cho biết bản thân đam mê ca hát từ năm lên 8 tuổi. Lúc bé, mẹ thường hát vọng cổ cho anh nghe rồi dần dần niềm đam mê ca hát cải lương thấm vào máu anh từ lúc nào.

Chia sẻ về đôi chân tật nguyền của mình, Minh Chí cho biết lúc 5 tuổi anh lên cơn sốt bại liệt và từ đó mất đi một phần cơ thể. Do vậy, đã có quãng thời gian dài, anh tự ti, mặc cảm với ngoại hình của mình, chỉ dám đi loanh quanh trong xóm, ai hỏi thì trả lời, không chủ động nói chuyện với ai.

Lê Minh Chí tâm sự anh đã từng chán nản, muốn buông bỏ mọi thứ, thu mình lại trong vỏ ốc và không muốn tiếp xúc với ai. Thế nhưng, sau những lời động viên của gia đình và bạn bè, anh đã cố gắng học cách vượt qua để hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Nói với cơ duyên đến với cuộc thi này, anh cho biết, bạn bè động viên đăng ký đi thi khi thấy anh đăng tải clip hát trên trang mạng xã hội Sau đó, anh lại may mắn được các HLV bấm nút chọn và có duyên về với đội Thoại Mỹ - cũng là thần tượng lúc nhỏ của anh.

Trên suốt chặng đường dài với nhiều thử thách được đặt ra ở các vòng thi, Lê Minh Chí đã từng bước thuyết phục được khán giả bằng chính niềm đam mê và tài năng của mình.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, vì tình trạng sức khỏe yếu nên Lê Minh Chí liên tục bị bệnh. Anh tâm sự nhiều lần nản lòng muốn bỏ cuộc giữa chừng nhưng chính sự động viên, dìu dắt và quan tâm của HLV Thoại Mỹ mà anh đã có được tinh thần để vượt qua.

Anh cho biết, những lúc đau ốm không tập luyện được, chính chị là người đã chăm lo từng viên thuốc để anh có thể hồi phục sức khỏe và tiếp tục “chiến đấu” qua từng vòng thi.

Trước tình cảm tận tình của HLV Thoại Mỹ, Lê Minh Chí luôn cảm thấy biết ơn và tự dặn mình sẽ cố gắng phấn đấu qua từng thử thách của cuộc thi. Minh Chí chia sẻ: “Chị Thoại Mỹ giúp tôi cảm thấy ấm lòng giữa những khó khăn về bệnh tật. Chị giúp tôi vượt qua sự tự ti, mặc cảm để từng bước khẳng định mình. Tôi biết ơn và trân quý tình cảm mà chị ấy đã dành cho tôi”.

Tuần tới, anh sẽ chính thức tranh tài cùng ba thí sinh Ngọc Quyền, Lê Văn Gàn và Thu Vân ở vòng Chung kết. Minh Chí bật mí sẽ tái hiện cuộc đời của mình trên sân khấu Đường đến danh ca vọng cổ.

Đình Cường
Theo Đời sống Plus