Thứ ba, 21/09/2021 | 09:17
RSS

Cô bé 14 tuổi đến từ Nghệ An khiến các nghệ sĩ gạo cội tranh cãi nảy lửa

Thứ bảy, 25/03/2017, 21:32 (GMT+7)

Phần thi tiết mục của cô bé 14 tuổi Phạm Thị Phương được NSND Thu Hiền thẳng thắn góp ý cô bé không nên trình diễn quá nhiều vì sẽ làm mất cảm xúc của bài hát.

Trong tập 3 Thần tượng tương lai, nhiều thí sinh chọn thể loại dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh. Đây là loại hình nghệ thuật dân gian có vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh và đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2014.

Cô bé 14 tuổi Phạm Thị Phương đến từ Nghệ An đã mang đến chương trình ca khúc Điệu ví, giặm là em với giọng hát dạt dào tình cảm nhưng phong cách biểu diễn có phần già dặn so với lứa tuổi.

Cô bé 14 tuổi Phạm Thị Phương đến từ Nghệ An 1

Là thành viên của ban giám khảo chương trình, NSND Thu Hiền thẳng thắn góp ý cô bé không nên trình diễn quá nhiều vì sẽ làm mất cảm xúc của bài hát. Nữ giám khảo đề cao sự mộc mạc trong phần thi vì không muốn các bé trở thành những “nghệ sĩ thu nhỏ”.

Cô bé 14 tuổi Phạm Thị Phương đến từ Nghệ An 2

Nam ca sĩ Quang Linh lại có góc nhìn khác khi dành lời khen cho chất giọng “đậm đặc dân ca” của cô bé. Anh cho rằng thí sinh chỉ cần thả vài nốt là đã có thể thấy cả bầu trời âm nhạc quê hương. Thế nhưng nam giám khảo hài hước chỉ ra cô bé có phần hơi run khi trình bày ca khúc là do…thiếu sữa và nhắc nhở bé uống nhiều sữa nhiều hơn để mau lớn khiến cô bé bật cười.

Bên cạnh đó, NSND Thu Hiền và Quang Linh đều nhận định ca khúc có phần quá sức với khả năng của thí sinh.

Thấy vậy, nữ ca sĩ Cẩm Ly liền yêu cầu bé thể hiện một ca khúc khác. Lần này, chị khẳng định Phạm Thị Phương hoàn toàn không phải bị run mà do cách phân bổ hơi không hợp lý dẫn đến tình trạng hụt hơi ở cuối câu.

Cô bé 14 tuổi Phạm Thị Phương đến từ Nghệ An 3

Tuy nhiên ban giám khảo vẫn nhìn thấy được tiềm năng của thí sinh nhí và bấm đèn xanh khiến cô bé vỡ òa trong hạnh phúc.

Cô bé cho biết ở vòng sau sẽ tiếp tục mang đến chương trình một làn điệu Ví, Giặm cùng mong muốn quảng bá dòng nhạc quê hương đến khắp đất nước Việt Nam Quan trọng, thí sinh nhí khẳng định sẽ lắng nghe những góp ý của ban giám khảo để khắc phục những điểm thiếu sót và hoàn thiện hơn.

Phạm Thị Phương hát "Điệu Ví, Giặm là em"

Đình Cường
Theo Đời sống Plus