Thứ sáu, 17/09/2021 | 09:52
RSS

Vụ cấm ca khúc "Màu hoa đỏ": Tiền Giang thu hồi công văn

Chủ nhật, 26/03/2017, 19:57 (GMT+7)

Sở VH-TT-DL Tiền Giang vừa yêu cầu các phòng Văn hóa thông tin các cấp trong tỉnh thu hồi khẩn cấp công văn có nội dung liên quan đến việc cấm nhạc phẩm “Màu hoa đỏ”.

Chiều ngày 26/3, ông Nguyễn Đức Đảm - Giám đốc Sở Văn hóa, thể thaodu lịch Tiền Giang ký văn bản 388/SVHTTDL- TTr yêu cầu phòng Văn hoá thông tin các huyện, thành phố và thị xã trong tỉnh nhanh chóng thu hồi 2 công văn có nội dung cấm ca khúc Màu hoa đỏ.

Theo nội dung trong văn bản này, các công văn bị thu hồi là do "có một số sai sót, đặc biệt là sai sót đến ca khúc Màu hoa đỏ - Nhạc: Thuận Yến và thơ: Nguyễn Đức Mậu". Ngoài Màu hoa đỏ, danh sách cấm còn có 20 ca khúc phổ biến khác. Quá trình thu hồi sẽ phải hoàn thành vào ngày 27/3.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, ông Đảm cho biết, các ca khúc trên vẫn được phép lưu hành, nhưng phần hình ảnh minh họa không phù hợp nên các cơ sở kinh doanh karaoke cần phải tháo gỡ.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở VH - TT - DL Tiền Giang cũng cho biết, cơ quan này sẽ liên hệ với các ban ngành liên quan để có hướng giải quyết hợp lý đối với các ca khúc có những hình ảnh minh họa phản cảm tại các cơ sở kinh doanh karaoke trong tỉnh.

Màu hoa đỏ - Thanh Lam

Vào tháng 2/2017, Sở VH - TT - DL Tiền Giang đã ban hành công văn cấm hát nhiều nhạc phẩm, trong đó có ca khúc nổi tiếng Màu hoa đỏ của cố nhạc sĩ quân đội Thuận Yến. Để thực hiện điều này, sở đã yêu cầu các quán karaoke phải gỡ bỏ bài hát. Công văn này đã vấp phải sự phản đối của những chuyên gia trong ngành văn hóa cũng như dư luận. 

Đặc biệt, NSƯT Thanh Lam - con gái của cố nhạc sĩ Thuận Yến và cùng là người thể hiện thành công ca khúc Màu hoa đỏ viết lên trang cá nhân Facebook rằng: "Đau trước sự tàn khốc của dòng đời làm đục dòng máu đỏ; đau trước làn khói bụi làm cản những trong lành".

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus