Thứ bảy, 04/07/2020 | 16:38
RSS

Thanh Lam đau đớn lên tiếng về việc "Màu hoa đỏ" của cha bị cấm

Thứ bảy, 25/03/2017, 07:26 (GMT+7)

NSƯT Thanh Lam viết lên trang cá nhân: "Đau trước sự tàn khốc của dòng đời làm đục dòng máu đỏ; đau trước làn khói bụi làm cản những trong lành".

Hôm qua (24/3), NSƯT Thanh Lam đã lên tiếng về việc ca khúc Màu hoa đỏ - một sáng tác cha ruột -  cố nhạc sĩ Thuận Yến bị cấm.

Nữ danh ca nói rằng không muốn chuyện gia đình mình làm nặng lòng xã hội. Hiện tại, cô đang thực hiện nhiều dự án âm nhạc, trong đó có việc cô sẽ thu âm lại ca khúc Màu hoa đỏ. Nhưng thu âm không phải như mọi lần là tri ân sự ngã xuống của những anh hùng liệt sĩ mà là để lưu giữ những kỉ niệm, tưởng nhớ đến người cha già đã khuất.

Thanh Lam cũng cho hay, khi còn sống, nhạc sĩ Thuận Yến vẫn cười điểm nhiên trước những việc dừng, cấm hay sai sót. Tuy nhiên, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích và cũng rất hoang mang.

 

Dòng trạng thái của Thanh Lam

Trước việc cấm hát ca khúc Màu hoa đỏ của người cha đã mất, Thanh Lam nói lên cảm xúc của bản thân: "Con thấy đau ba ạ. Đau trước sự tàn khốc của dòng đời làm đục dòng máu đỏ; đau trước sự vô tình làm tổn hại những mầm xanh; đau trước làn khói bụi làm cản những trong lành. Phải chăng mọi giá trị đều thật mong manh?".

Thanh Lam trình diễn "Màu hoa đỏ" trong chương trình Giai điệu tự hào 2015

Cách đây 1 tháng, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Tiền Giang đã ký công văn cấm hát nhiều ca khúc, trong đó có "Màu hoa đỏ" 1 nhạc phẩm cách mạng. Lý do được đưa ra là hiện nay ở các điểm kinh doanh karaoke, nhạc phẩm này có phần hình ảnh chưa phù hợp với nội dung. Điều cấm cản này được cho là không hợp lý.

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus