Thứ tư, 23/06/2021 | 19:56
RSS

Thanh Lam lên tiếng sau sự cố VTV gọi là... Tham Lam

Thứ hai, 13/03/2017, 10:37 (GMT+7)

Nữ diva Thanh Lam cho biết, cô đã nhận được lời xin lỗi từ Đài truyền hình Việt Nam và nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ "lỗi biên tập". Sau đó, nữ danh ca còn tiết lộ nguồn gốc tên gọi của mình.

Tối qua (12/2), trên trang cá nhân Facebook, nữ diva Thanh Lam đã lên tiếng về sự cố bị VTV viết nhầm tên thành... Tham Lam trên sóng truyền hình: "Đây là một lỗi biên tập đã thay chữ NH thành chữ M; và tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình".

 

Dòng trạng thái của Thanh Lam

Sau đó, Thanh Lam kể lại ý nghĩ tên gọi của mình. Tên của Thanh Lam được người cha - nhạc sĩ Thuận Yến đặt. Ba mẹ cô - nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ Thanh Hương đã "phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn".

Mẹ của nữ danh ca là người Nghệ Tĩnh cũ, nơi đó có sông Lam và cây cầu Bến Thủy. Ba của Thanh Lam rất yêu mến cảnh vật và con người nơi đây nên đã đặt thành tên của cô như một cách thể hiện tình yêu quê hương xứ sở: "Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc".

Sau đó, nữ diva cũng lên tiếng "đỡ lời" cho Đài truyền hình Việt Nam Theo cô, các lễ trao giải Oscar cũng như cuộc thi hoa hậu quốc tế đều có những nhầm lẫn, sai sót. Có thể nói, các đơn vị truyền thông cấp quốc gia hay quốc tế đang làm việc rất căng thẳng, với những áp lực lớn trong công việc. Từ đó, cô mong muốn "chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên".

Nữ diva Thanh Lam

Trước đó, vào tối 11/3, khi phát lại đêm nhạc Trên đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương, VTV đã ghi nhầm tên Thanh Lam thành... Tham Lam tới hai lần khi giới thiệu về ca khúc Một thoáng Tây HồHồ trên núi.

Thanh Lam và Tùng Dương  trình diễn "Hồ trên núi" trong đêm nhạc "Trên đỉnh Phù Vân" của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus