Thứ ba, 27/10/2020 | 05:13
RSS

Học sinh cuối cùng trong vụ cây phượng bật gốc ở sân trường được xuất viện

Thứ bảy, 13/06/2020, 10:45 (GMT+7)

Em N.L.H.M, học sinh chấn thương nặng nhất trong vụ cây phượng bật gốc ở trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã xuất viện.

Học sinh cuối cùng trong vụ cây phượng bật gốc trong sân trường được xuất viện
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 phẫu thuật cho em N.L.H.M. trong suốt 5 giờ đồng hồ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Thông tin với Tri thức trực tuyến, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết em N.L.H.M. (12 tuổi) - bệnh nhi cuối cùng trong nhóm 8 học sinh bị cây phượng bật gốc ở trường Bạch Đằng đã hồi phục và được xuất viện.

Em M. là trường hợp nặng nhất trong nhóm học sinh được chuyển cấp cứu. Bệnh nhi bị đa chấn thương nặng, gãy 1/3 trên xương cánh tay phải, gãy bung khớp cùng chậu bên trái, có nhiều tổn thương kết hợp nên đã được ưu tiên phẫu thuật đầu tiên.

Sau một ngày theo dõi, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM đã phối hợp liên viện phẫu thuật cho bệnh nhi. Ca mổ thành công sau 5 giờ, tình trạng tổn thương của bệnh nhi được kiểm soát. Đến nay, sức khoẻ bé đã ổn định, có thể xuất viện.

Nhân dịp này, hiệu trưởng và giáo viên trường THCS Bạch Đằng cũng gửi quà và thư cảm ơn đến tập thể Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã tận tình cứu chữa, theo dõi các học sinh không may gặp phải tai nạn đáng tiếc.

Trước đó ngày 26/5, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 học sinh trong số các em bị cây phượng bật gốc ngã đè ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) do Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Các bé đã được cấp cứu, điều trị kịp thời.

Riêng trường hợp em N.T.K, 12 tuổi, do bị chấn thương quá nặng đã ngưng tim, ngưng thở và tử vong trước khi đến bệnh viện An Sinh.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN