Chị Hồng Toàn có lẽ là cái tên không còn xa lạ trong một hội nhóm những người yêu ẩm thực. Chị hay chia sẻ món ăn mình nấu lên mạng với hình ảnh bắt mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như xin bí quyết nấu nướng của các chị em.
Yêu thích việc nấu ăn từ thủa bé chính là động lực để chị Hồng Toàn vào bếp nấu những món ngon mỗi ngày. Ngoài ra, chị cũng đi học nấu ăn ở trung tâm 3 tháng, hay mua sách hướng dẫn các món ngon và xem dạy nấu ăn trên mạng.
Bật mí về bí quyết nấu ăn ngon, chị Hồng Toàn bật mí: “Để nấu một bữa ăn ngon thì điều quan trọng là nguyên liệu phải chuẩn. Vì thế, mình thường mua thực phẩm theo ngày để chọn được thứ tươi ngon nhất”.
“Chồng và con mình chỉ thích ăn cơm, không thích ăn linh tinh như bún phở nên mình cũng chăm nấu cơm món nọ, món kia. Cứ đến bữa cơm 3 bố con vừa ăn vừa khen ngon quá và ăn hết là mình cũng thấy vui và hạnh phúc rồi", chị Hồng Toàn chia sẻ.
Mới đây, chị chia sẻ món thịt kho cùi dừa và thịt kho tiêu với công thức đơn giản nhưng lại nhận được sự chia sẻ nhiệt tình của các chị em, bởi lẽ, làm thế nào để ngon, để đẹp mắt không phải là điều dễ dàng.
Thịt kho cùi dừa
Chuẩn bị: Thịt ba chỉ, cùi dừa, bột canh, nước mắm, bột ngọt, hành tiêu.
Thịt ba chỉ sơ chế sạch với muối và chanh.
Đun sôi nước thêm xíu muối vào rồi cho thịt vào chần sơ. Vớt thịt ra rửa sạch lại rồi cắt miếng vừa ăn.
Phi thơm hành tỏi cho thịt vào rang, nêm bột canh, nước mắm bột ngọt tùy thích. Rang to lửa để thịt ngấm gia vị. Cho nước màu tự thắng vào rồi đảo đều thịt.
Đun sôi nước (nếu có nước dừa thì kho với nước dừa). Cho thịt đã rang vào (ngập nước).
Đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ lửa kho liu riu. Đến khi nước cạn 1 nửa thì cho cùi dừa vào kho liu riu đến khi sền sệt là được. Tắt bếp cho hành và tiêu.
Thắng nước màu: Cho 2 thìa đường phèn, 1 thìa nước vào chảo (không được dùng đũa đảo). Đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, cho 1 xíu nước vào để khỏi bị đông cứng lại.
Thịt kho tiêu
Chuẩn bị: Thịt ba chỉ, bột canh, nước mắm, bột ngọt, hành tiêu.
Thịt sơ chế sạch thái con chì. Ướp thịt với bột canh, nước mắm, hành khô.
Cho dầu ăn vào nồi, cho đường vào. Khi đường chuyển sang màu cánh gián cho thịt đã ướp vào đảo đều. Vặn to lửa để nước rút vào thịt, đến khi nước cạn cho nước nóng vào hoặc nước dừa đã đun nóng vào. Đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa kho liu riu, nước gần cạn tắt bếp cho thịt nghỉ (kho 2 lần mới ngon). Bật bếp kho tiếp đến khi sền sệt thì cho tiêu đập dập vào và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.