Chiêu đãi cả nhà với món canh nấm bào ngư thơm ngon béo ngậy. Ảnh Internet
Bào ngư còn có nhiều tên gọi khác như ốc khổng, thạch quyết minh, cửu khổng hay hải nhĩ. Khi còn nhỏ, bào ngư thường sống gần bờ nhưng càng lớn chúng sẽ tiến xa và sâu hơn dưới các tảng đá ngầm. Để bắt được bào ngư chất lượng, bạn cần lặn sâu dưới đáy biển và tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm lớn. Bào ngư chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi, kẽm, chất béo, vitamin, phốt pho.
Theo Đông y, bào ngư có khả năng tăng khí, bổ âm, hạ nhiệt, làm sáng mắt, trị ho, các bệnh khó tiêu, đặc biệt tăng cường sinh lực cho nam giới. Bào ngư phù hợp với mọi độ tuổi, giới tính, tùy vào khẩu vị khác nhau của mỗi người mà bạn có thể chế biến món ăn riêng biệt.
Để nấu canh bào ngư nấm, bà nội trợ cần chuẩn bị nấm bào ngư 50 gr thịt heo bằm 35 gr, hành lá 75 gr, dầu ăn 3 muỗng canh, hành tím băm 3 muỗng cà phê, muối 1 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê, hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Nấm đã rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Hành lá đã nhặt, rửa sạch, băm nhỏ. Thịt xay đã ướp gia vị đầy đủ. Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho thịt vào xào sơ.
Lấy 1 nồi khác, cho nước vào đun sôi, cho nấm và thịt xay vào nấu khoảng 4 phút, nêm gia vị vừa ăn. Múc canh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.
Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản, các bạn đã có ngay món canh cực ngon và lạ miệng chiêu đãi cả nhà rồi.