Thứ sáu, 26/04/2024 | 20:03
RSS

Canh nấm hạt sen - món ngon cho mùng 1 đầu tháng

Thứ tư, 22/04/2020, 14:03 (GMT+7)

Đổi thực đơn chay hàng ngày với món canh nấm hạt sen cũng là một gợi ý thú vị đổi mới bữa ăn đầu tháng của bạn.

Canh nấm hạt sen - món ngon cho mùng 1 đầu tháng
Canh nấm hạt sen - món ngon cho mùng 1 đầu tháng. Ảnh Đời Sống pháp luật

Hạt sen chứa những công dụng tuyệt vời, bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn không kể độ tuổi đều yêu thích món ăn chứa loại hạt này.

Trong dân gian, hạt sen là phương thuốc đặc trưng chữa mất ngủ. Bên cạnh đó, hạt sen cũng chữa trị đau đầu. Theo Đông y, hạt sen có vị ngọt, tính bình, giúp an thần hiệu quả, bồi bổ cho bà bầu và thai nhi. Hạt sen làm đẹp da, chữa thiếu máu và chống lão hóa.

Canh nấm hạt sen bổ dưỡng là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm của nấm cùng vị ngọt bùi từ hạt sen. Hãy cùng chúng tôi học nấu món ăn ngon vừa đơn giản vừa bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chính của món canh bổ dưỡng này bao gồm: 50g hạt sen, 50g nấm đông cô tươi, 50g nấm linh chi, 1 củ cà rốt, 100g đậu hũ non, đậu cô ve, ngò rí, tiêu xay, hạt nêm chay. 

Cách làm:

Phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi nêm hạt nêm, gia vị, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Nước sôi cho hạt sen, cà rốt vào trước 5 phút, sau đó đậu cô ve, nấm đông cô, nấm linh chi vào, tiếp tục đun sôi, dùng thìa vớt bỏ lớp bọt bên trên để nước canh được trong hơn.

Sau đó, cho đậu phụ non vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm ½ muỗng tiêu xay và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bày canh nấm hạt sen ra tô, rắc ngò rí lên trên nữa. 

Vậy là bạn đã có một món canh thơm ngon chuyển bị nhà hàng, ai ăn cũng khen rồi. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN