Thứ năm, 28/03/2024 | 23:06
RSS

Chiêu đãi cả nhà với canh rong biển hạt sen

Thứ tư, 22/04/2020, 10:36 (GMT+7)

Mùng 1 đầu tháng sắp đến, món canh rong biển hạt sen là món rất đặc trưng cho những bữa ăn chay thơm ngon, tròn vị.

Chiêu đãi cả nhà với canh rong biển hạt sen
Chiêu đãi cả nhà với canh rong biển hạt sen. Ảnh Internet.

Rong biển là thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe với vô cùng nhiều các công năng khác nhau như: Ngăn ngừa ung thư tăng cường chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, ngăn ngừa bệnh huyết áp. Thải độc và giảm cholesterol trong máu, chống viêm. Rong biển chế biến thành thức ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Đầu tháng ăn chay, các bà nội trợ nếu đang băn khoăn không biết nấu món gì, để đổi mới thực đơn cho phù hợp với phong tục tập quán ăn chay đầu tháng của người Việt, có thể tham khảo cách làm món rong biển hạt sen đầy đủ dưỡng chất sau đây.

Nguyên liệu: 

Để làm món canh rong biển hạt sen, bạn cần chuẩn bị 10g rong biển, 100g hạt sen, 100g nấm rơm, 1 củ gừng nhỏ. Gia vị đi kèm gồm nước tương, muối, tiêu và bột ngọt.

Cách làm:

Rong biển ngâm nở cắt khúc vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi, xào sơ với ít dầu hành phi.
Nếu có sẵn có sẵn hạt sen khô, vo sạch thêm nước dùng vào hầm nhỏ lửa ninh khoảng 30 đến 40 phút tùy tình hình. Bạn có thể thử độ mềm của hạt sen, miễn là hạt sen mềm nhuyễn mà vẫn thành hạt nguyên là được.

Sau đó, bạn thêm vài lát gừng, nấm rơm xào nấu sôi lại, thêm rong biển, nêm nếm vừa ăn.

Cuối cùng, bạn bày canh ra bát, rắc chút tiêu dùng nóng và mời cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN