Chủ nhật, 16/06/2024 | 00:21
RSS

Hoài Linh cùng đoàn tuồng cổ lưu diễn miễn phí ở miền Trung

Thứ tư, 20/07/2022, 10:29 (GMT+7)

Hoài Linh cùng đoàn cải lương tuồng cổ của nghệ sĩ Bình Tinh đi lưu diễn tại các tỉnh miền Trung miễn phí phục vụ bà con.

Sự kiện:
Hoài Linh

Xác nhận trên báo Vnexpress, nghệ sĩ Bình Tinh -  trưởng đoàn tuồng cổ Huỳnh Long cho biết, đoàn đã lên kế hoạch đi lưu diễn từ ngày 11-24/8 với 12 đêm, tại Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Ngãi... không bán vé. Riêng ở Quảng Nam - quê hương nghệ sĩ Hoài Linh, đoàn sẽ dừng chân lâu hơn, giao lưu, tặng quà cho người nghèo tại một số địa phương.

Hoài Linh cùng đoàn tuồng cổ lưu diễn miễn phí ở miền Trung

Bình Tinh (trái) bên cạnh danh hài Hoài Linh trong hậu trường vở diễn "Hoàn Châu cách cách".

Bình Tinh nói thêm, cô mời Hoài Linh tham gia tour lưu diễn vì mối thâm tình. Có danh hài Hoài Linh tham gia, cô thấy yên tâm hơn vì anh giàu kinh nghiệm lưu diễn miền Trung.

Theo báo Lao động, đoàn tuồng cổ của Bình Tinh sẽ biểu diễn các trích đoạn cải lương kinh điển như: Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Song Nữ loạn Viên Môn, Máu nhuộm sân chùa, Kiếp nào có yêu nhau với sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Ngân Tuấn, Bình Tinh và toàn bộ các truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

Chia sẻ về cảm xúc ra miền Trung biểu diễn trên báo VTC News, Bình Tinh cho biết: "Khi nhận được thông tin này, Bình Tinh cũng như toàn thể các nghệ sĩ, truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long hạnh phúc đến độ không cầm được nước mắt. Thứ nhất là ước mơ đưa Đoàn Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn đã trở thành hiện thực. Thứ hai đây là một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa mà tất cả các nghệ sĩ ai cũng đều muốn góp công sức của mình để phục vụ cho bà con nghèo miền Trung cũng như làm đẹp, làm vui cho cuộc đời này...”.

Trước đó, danh hài Hoài Linh đóng vai Dung Ma Ma - vai phản diện trong vở "Hoàn Châu cách cách" (tác giả Bạch Mai, đạo diễn dàn dựng Hữu Quốc) của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Vở diễn được tổ chức vào tối 11 - 12/6 vừa qua tại Trung tâm văn hóa Quận 6 TP.HCM

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại