Thứ tư, 25/05/2022 | 16:16
RSS

Hoài Linh giả gái, tái xuất màn ảnh rộng

Thứ sáu, 04/03/2022, 07:28 (GMT+7)

Sau ồn ào từ thiện, Hoài Linh tái xuất màn ảnh rộng với phim Mến gái miền Tây với vai giả gái. Trong phim, Hoài Linh đóng vai người phụ nữ chuyển giới.

Sự kiện:
Hoài Linh

Ngày 3/3, bộ phim Mến gái miền Tây tung trailer chính thức trước khi công chiếu vào cuối tháng 3 tới. Phim gây chú ý khi có sự xuất hiện của Hoài Linh. Sau ồn ào từ thiện, danh hài mới tái xuất màn ảnh rộng. Đây cũng là bộ phim Hoài Linh đánh dấu sự trở lại với khán giả sau 4 năm đóng Đích tôn độc đắc. Được biết, Hoài Linh chỉ tham gia vai phụ trợ diễn cho dàn diễn viên trẻ.

Hoài Linh giả gái, tái xuất màn ảnh rộng sau ồn ào từ thiện

Hoài Linh trong phim Mến gái miền Tây.

Trong phim, Hoài Linh vào vai người phụ nữ chuyển giới lớn tuổi tên Bảy Tình. Bảy Tình là người cưu mang nhân vật chính Thương Mến do Võ Đăng Khoa đóng.  Trước đó, đầu tháng 1/2022, Hoài Linh và Việt Hương tham gia chung vở kịch nói dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam và đạt Huy chương vàng. 

Điều khiến người hâm mộ chú ý là Hoài Linh từng tuyên bố sẽ không đóng vai giả gái trên sân khấu. Tuy nhiên, sau đó, nhiều khán giả vẫn thấy danh hài Hoài Linh thỉnh thoảng vẫn giả gái trong nhiều tiết mục biểu diễn của mình. Nhiều khán giả nhận định "Hoài Linh nói mà không làm".

Lý giải điều này tại họp báo công bố liveswhow "Những cuộc tình nghiệt ngã" 2 của cố nghệ sĩ Chí Tài năm 2019, Hoài Linh cho biết:: "Tôi không giả gái nữa nhưng có thể đóng vai phụ nữ, một bà mẹ hay bất cứ cái gì đó để làm nên một kịch bản hoàn hảo, một tiết mục biểu diễn ấn tượng. Điều khán giả muốn là một chương trình biểu diễn trọn vẹn, chạm đến cảm xúc của họ với những thông điệp rõ ràng chứ không phải tôi xuất hiện với hình tượng thế nào. Điều tôi quan tâm là cảm xúc của khán giả".

Hoài Linh giả gái, tái xuất màn ảnh rộng sau ồn ào từ thiện

Hoài Linh giả gái, tái xuất màn ảnh rộng sau ồn ào từ thiện

Danh hài giả gái, đóng vai người phụ nữ chuyển giới lớn tuổi.

Trước đó, năm 2011, Hoài Linh từng tuyên bố sẽ không giả gái sau liveshow Nàng tiên ngổ ngáo. “Tôi nhận thấy mình đã lớn tuổi, vóc dáng và gương mặt, kể cả giọng nói khó mà đảm đương những vai giả gái trên sân khấu. Đây là quyết định rất khó khăn vì tôi biết khán giả dành nhiều cảm tình cho những vai giả gái của tôi" - Hoài Linh tuyên bố.

Mến gái miền Tây kể về những con người giới tính thứ ba ở miền Tây hồn hậu, dù mang thân phận đặc biệt nhưng vẫn lạc quan sống, mưu cầu hạnh phúc. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 25/3 tại các rạp trên toàn quốc.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại