Thứ hai, 27/03/2023 | 02:18
RSS

Sao Việt nói gì về việc Hoài Linh được huy chương vàng ở Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021?

Thứ hai, 07/02/2022, 10:36 (GMT+7)

Nhiều sao Việt là NSND, NSƯT lên tiếng về việc Hoài Linh giành huy chương vàng ở Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 với vai diễn trong “Lạc giữa biển người”.

Sự kiện:
Hoài Linh

Tối 17/1/2022, Lễ tổng kết, bế mạc và trao thưởng Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam diễn ra tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM). 

Tại sự kiện, danh hài Hoài Linh và Việt Hương được nhận huy chương vàng với vở diễn Lạc giữa biển người. Do Do bận việc riêng nên Hoài Linh không có mặt tại lễ trao giải. Chuyện NSƯT Hoài Linh giành huy chương vàng gây tranh cãi trong suốt thời gian dài. Nguyên do vì Hoài Linh vướng ồn ào chậm giải ngân tiền từ thiện vào tháng 5/2021.

Sao Việt nói gì về việc Hoài Linh được huy chương vàng ở Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021?

Hoài Linh trong đêm diễn vở "Lạc giữa biển người".

Trước vấn đề này, nhiều sao Việt là NSND, NSƯT đã lên tiếng. Chia sẻ trên Người lao động, NSƯT Ca Lê Hồng cho biết mình rất vui khi thấy đàn em xuất hiện trong đêm liên hoan, bản thân cũng cảm nhận được Hoài Linh rất hạnh phúc.

Ở góc độ đồng nghiệp, NSND Kim Xuân xem và cảm nhận rất sâu sắc vai diễn của Hoài Linh thông qua một cụm từ: "Sự trở lại hoàn hảo".  "Lực diễn của Hoài Linh bao giờ cũng tràn đầy, không chỉ làm cho nhân vật của mình tỏa sáng mà còn yểm trợ đắc lực cho bạn diễn. Bên cạnh Hoài Linh, vai diễn bà Năm của Việt Hương và nhiều diễn viên khác cũng có sức bậc đáng nể" – NSND Kim Xuân nói.

Sao Việt nói gì về việc Hoài Linh được huy chương vàng ở Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021?

NSND Kim Xuân

Còn với NSND Trần Minh Ngọc – Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan thì cho biết tất cả mọi người trong Hội đồng giám khảo Liên hoan kịch nói toàn quốc đều đồng thuận cao khi chấm giải cho Hoài Linh. Dù vai diễn của nam danh hài chỉ là vai phụ nhưng lại có nét tinh tế, làm bật được tính cách của nhân vật.

NSND Trần Minh Ngọc nhận xét: “Diễn vai Tài, Hoài Linh thể hiện nhiều cung bậc tình cảm rất xuất sắc. Tôi lại nhớ đến rất nhiều vai diễn phụ đã mang lại giải Mai Vàng liên tục cho Hoài Linh trong nhiều năm”.

Trong khi đó, NSƯT Ca Lê Hồng xúc động nhận xét: "Nhìn thấy Hoài Linh tươi tắn đón nhận những lẵng hoa và cúi đầu chào khán giả trong suất diễn tham dự liên hoan, tôi cảm nhận rất rõ niềm hạnh phúc của em. Đời nghệ sĩ không có gì vui sướng bằng sau một thời gian tạm ngưng vì lý do nào đó mà khi trở lại vẫn được sống trọn vẹn hạnh phúc trong vòng tay khán giả thì đó là một ân hạnh lớn mà Tổ nghiệp ban cho. Tôi tin từ sự cú hích này Hoài Linh sẽ không phụ lòng khán giả để có thêm nhiều vai diễn hay".

Sao Việt nói gì về việc Hoài Linh được huy chương vàng ở Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021?

NSƯT Ca Lê Hồng

Riêng với Hoài Linh, chia sẻ trên Người lao động, danh hài tỏ lòng biết ơn đến tác giả kịch bản Như Trúc, đạo diễn Minh Nhật, cố vấn nghệ thuật NSND Trần Ngọc Giàu và những đơn vị hợp tác đã góp phần làm nên vở diễn thành công như vậy. Nam danh hài khẳng định chỉ muốn nhận vai phụ để yểm trợ cho các đàn em trong nghề. Thế nên việc ông và Việt Hương được huy chương mang đến rất nhiều bất ngờ.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại