Thứ hai, 17/01/2022 | 02:57
RSS

Đã có kết quả điều tra vụ nghệ sĩ Hoài Linh liên quan đến tiền từ thiện

Thứ tư, 22/12/2021, 10:54 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân tố cáo Hoài Linh lừa đảo.

Ngày 22/12, chia sẻ trên Tiền Phong, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã có Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận được các tố giác về tội phạm của 4 cá nhân ở TPHCM, Hà Nội và tỉnh Bình Thuận đều tố giác ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra, xác minh các tố giác về tội phạm nêu trên. “Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23/11/2021.

Ngày 30/11/2021, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định: "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật”- Thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nêu.

Đã có kết quả điều tra vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố chiếm đoạt tài sản

Danh hài Hoài Linh.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Hoài Linh vướng ồn ào chậm giải ngân tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020. Làn sóng chỉ trích Hoài Linh dâng cao hơn khi danh hài thừa nhận sự việc này và sau đó đã lên kế hoạch trao tiền hỗ trợ cho người dân vào tháng 6/2021. Tổng số tiền Hoài Linh nhờ ê-kíp giải ngân là 15,2 tỷ đồng. Sau đó, danh hài cũng đăng clip công khai minh bạch đầy đủ mọi chứng từ liên quan.

Tuy nhiên, vụ việc không dừng lại ở đây khi một số cá nhân tranh luận việc Hoài Linh giải ngân tiền hỗ trợ từ thiện. Những người này đã làm đơn tố cáo danh hài có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Sau khi vướng ồn ào tiền từ thiện từ tháng 5 tới nay, Hoài Linh vẫn chưa lộ diện trước công chúng. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại