Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:26
RSS

Hoài Linh tái xuất, đóng vai Dung Ma Ma trong vở cải lương

Thứ sáu, 10/06/2022, 06:31 (GMT+7)

Sau vai giả gái trong Mến gái miền Tây, Hoài Linh tiếp tục đong vai Dung Ma Ma trong vở cải lương Hoàn Châu Cách Cách của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

Sự kiện:
Hoài Linh

Theo VietNamNet, danh hài Hoài Linh đóng vai Dung Ma Ma - vai phản diện trong vở "Hoàn Châu cách cách" (tác giả Bạch Mai, đạo diễn dàn dựng Hữu Quốc) của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Vở diễn được tổ chức vào tối 11 - 12/6 tới tại Trung tâm văn hóa Quận 6 TP.HCM  

Hoài Linh đóng vai Dung Ma Ma trong vở cải lương Hoàn Châu Cách Cách

Hoài Linh vai Dung Ma Ma.

Chia sẻ trên Tuổi Trẻ online, nghệ sĩ Bình Tinh - trưởng đoàn cải lương Huỳnh Long - cho biết vở cải lương Hoàn Châu cách cách được mẹ cô là soạn giả Bạch Mai viết dựa theo bộ phim cùng tên.

Lúc nghệ sĩ Bạch Mai còn sống đã đề nghị dựng vở này nhưng do dịch bệnh mà mọi kế hoạch bị dời lại.  "Bây giờ dù mẹ đã mất, Bình Tinh vẫn quyết tâm thực hiện tâm huyết của mẹ để tưởng nhớ, đồng thời tạo cơ hội cho thế hệ truyền nhân của đoàn Huỳnh Long cùng biểu diễn" - Bình Tinh chia sẻ. 

Vở “Hoàn Châu cách cách” với gần 100 nghệ sĩ và nhân viên âm thanh, ánh sáng, phục trang, hậu đài đã hoạt động hết công suất trên sàn tập để hoàn thành vở diễn một cách hoàn hảo nhất.

Chia sẻ trên Lao động, danh hài Hoài Linh cho biết, lý do anh tham gia vai diễn này xuất phát từ lòng yêu thương đoàn cải lương Huỳnh Long bao năm nay, từ lúc soạn giả Bạch Mai còn sống.

Hoài Linh đóng vai Dung Ma Ma trong vở cải lương Hoàn Châu Cách Cách

Các nghệ sĩ tham gia trong phim.

"Tôi kính soạn giả Bạch Mai như mẹ, thương Bình Tinh như em gái khi em cùng những thế hệ truyền nhân của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cố gắng duy trì và phát triển bảng hiệu Huỳnh Long để đáp lại lòng yêu thương của quý khán giả cũng như thể hiện sự yêu kính đối với thế hệ cha anh đi trước.

Khi nghe Thoại Mỹ Hữu Quốc, Bình Tinh cũng như toàn thể nghệ sĩ mong tôi tham gia để tạo thêm nguồn động lực các em thì tôi sẵn sàng ngay. Những ngày qua, tôi tập miệt mài cùng các em cháu, góp thêm vài mảng miếng để diễn hay hơn, điều đó cũng giúp cho bản thân tôi cực kỳ hạnh phúc…”, Hoài Linh nói thêm.

Trước đó, danh hài cũng đóng vai giả gái trong phim "Mến gái miền Tây".

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại