Thứ ba, 30/05/2023 | 11:01
RSS

Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng về vụ kiện 2,4 tỷ đồng, khẳng định 'không nợ tiền bất cứ ai'

Thứ bảy, 05/11/2022, 17:22 (GMT+7)

Hoa hậu Thùy Tiên chính thức có buổi gặp gỡ báo chí để nói về vấn đề kiện tụng với bà Đặng Thùy Trang. Tại buổi gặp gỡ, người đẹp khẳng định "không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ ông Trọng, bà Trang hay sự đầu tư nào".

Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng về vụ kiện 2,4 tỷ đồng, khẳng định không nợ tiền bất cứ ai

Vụ kiện giữa bà Đặng Thùy Trang (phải) và hoa hậu Thuỳ Tiên (trái) đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây

Những ngày gần đây, việc bà Đặng Thùy Trang (chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo) kiện và yêu cầu Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình quốc tế) 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả 2,4 tỷ đồng đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận.

Liên quan đến sự việc này, thông tin trên Tạp chí Tri thúc trực tuyến ngày 5/11 cho biết, Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức có buổi gặp gỡ báo chí để nói về vấn đề kiện tụng với bà Trang.

Tại buổi gặp này, hoa hậu Thùy Tiên cho biết, bà Trang cho rằng cô là người có tiềm năng và sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho cô đi thi cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Do đó, bà Trang tiếp cận Thùy Tiên và tìm kiếm người hỗ trợ cho hoa hậu. Từ đó, cô đã ký vào tờ giấy ghi nợ 1,5 tỷ đồng từ phía bà Trang, nhưng lại không nhận bất cứ khoản tiền nào từ bà này.

"Tôi nhận ra mình bị "gài", sự việc không chỉ xảy ra với một mình tôi mà còn nhiều người khác, những cô gái trẻ mong muốn đi thi để đổi đời...", Miss Grand International  2021 chia sẻ đồng thời khẳng định: "Tôi không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ ông Trọng (ông Nguyễn Quan Trọng - bạn của chồng bà Đặng Thùy Trang), bà Trang hay sự đầu tư nào”.

Thùy Tiên cũng thừa nhận việc xé giấy nợ năm xưa do sự bốc đồng, nóng tính của mình, cô cảm thấy buồn vì những lùm xùm của bản thân. Người đẹp nói rằng đây là vụ việc rủi ro cho sự nghiệp của cô nhưng cô đang đấu tranh cho chính cô và những cô gái tương tự, cô không muốn cô gái nào gặp phải sự việc trên.

“Tôi có sai và có điểm bất lợi những tôi không quan trong việc thắng hay thua kiện. Tuy nhiên, tôi khẳng định trong vụ này tôi bị lừa… Việc kiện tụng là bước đi rủi ro trong nghề nghiệp của tôi, nhưng cũng là lời cảnh tỉnh để các bạn trẻ không gặp phải những câu chuyện tương tự", Hoa hậu Hòa bình quốc tế chia sẻ đồng thời cho biết hiện Toà án nhân dân quận Gò Vấp đã thụ lý vụ án này và cô tin vào phán quyết của tòa án.

Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng về vụ kiện 2,4 tỷ đồng, khẳng định không nợ tiền bất cứ ai

Hoa hậu Thuỳ Tiên khẳng định không nhận bất cứ khoản tiền nào từ bà Trang. Ảnh: Báo Thanh niên

Trước đó, đêm 3/11, hoa hậu Thùy Tiên lần đầu lên tiếng trên trang cá nhân về vụ kiện với bà Trang. Theo đó, Thùy Tiên khẳng định cô "bị oan" trong vụ việc này. Bản thân cô chưa từng nhận được đồng nào từ Đặng Thùy Trang dù ký vào giấy tờ vay tiền.

"Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ dành sự thương yêu và lòng tốt đối với mình. Bởi vậy, tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tôi đã đặt bút ký bằng tất cả niềm tin. Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa từng nhận một đồng nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa", Thùy Tiên cho hay.

Giải thích về việc luôn giữ im lặng suốt thời gian qua, Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 cho biết cô chọn cách không lên tiếng vì bản thân luôn sống và làm việc theo pháp luật tin vào sự công tâm của pháp luật. Nhưng nay, "nỗi buồn và sự phẫn nộ" của cộ đã lên đến đỉnh điểm khi mọi thông tin dần chuyển theo hướng tiêu cực.

Người đẹp lên tiếng vì không muốn người khác đạt được mục đích sai trái của họ. Theo Thuỳ Tiên, chuyện không còn dừng lại ở cá nhân mình, mà còn gây ảnh hưởng đến những người mà cô thương yêu.

Thùy Tiên cho biết luật sư đại diện cho cô cũng đã đưa đơn kiện những người vu khống cô lên tòa án và sẵn sàng theo đuổi để giải quyết vụ việc đến cùng. "Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Tiên hy vọng tất cả khán giả sẽ ủng hộ và chờ đợi kết quả của tòa án", Thùy Tiên nhấn mạnh.

Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng về vụ kiện 2,4 tỷ đồng, khẳng định không nợ tiền bất cứ ai

Hoa hậu Thuỳ Tiên cho biết hiện Toà án nhân dân quận Gò Vấp đã thụ lý vụ án này và cô tin vào phán quyết của tòa án. Ảnh: Miss Grand International

Theo Báo Thanh niên, bà Phạm Kim Dung - đại diện đơn vị quản lý Thùy Tiên cho hay: "Qua câu chuyện của Tiên tôi mong các bạn thí sinh đi thi phải có niềm tin ở mình và ban tổ chức, đừng thỏa hiệp với ai. Cái sai của Thùy Tiên trong tuổi 18-19 là để mình vào rơi vào sự sắp xếp. Cái giá phải trả đeo đẳng suốt bao nhiêu năm. Giờ không quan trọng thắng thua, đã có tòa án làm việc. Bạn ấy muốn giãi bày để mọi người được biết".

Trong khi đó, trả lời VnExpress, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - bảo vệ quyền, lợi ích cho Thuỳ Tiên, cho rằng việc bà Trang khởi kiện là quyền của nguyên đơn. Tuy nhiên, với các tài liệu bà Trang đưa ra không có căn cứ nào thể hiện Thùy Tiên vay nợ và thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang. "Việc này tòa án sẽ căn cứ vào các chứng cứ để ra phán quyết", luật sư Thảo nói.

Về vấn đề việc nguyên đơn yêu cầu bồi thường danh dự vì cho rằng mình bị xúc phạm, luật sư Thảo cho biết, Thùy Tiên không xúc phạm danh dự, uy tín của bà Trang, mà ngược lại bà Trang mới là người thực hiện hành vi trái pháp luật đối với người đẹp. Thùy Tiên đã đề nghị Sở Thông tin truyền thông xử phạt bà Trang về hành sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình trên mạng xã hội.

"Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng đã khởi kiện bà Trang tại TAND quận Gò Vấp cùng về hành vi trên và tòa án đang trong quá trình giải quyết", bà Thảo thông tin thêm.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, bà Trang đã kiện hoa hậu Thùy Tiên ra tòa, yêu cầu cô trả cho bà gần 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên ba trang báo.

Theo đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang, năm 2017, hoa hậu Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để thi Hoa khôi Nam Bộ. Cô từng viết giấy vay tiền, cam kết trả sau khi thắng giải. Thời điểm này, chồng bà Trang vừa bán ô tô, nên bà Trang đã trực tiếp giao tiền mặt cho bà Tiên. Khi cho Thùy Tiên vay tiền, bà Trang đã nhờ ông Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ với tư cách là bên cho bà Tiên vay, còn Trang là người làm chứng. Lúc này, Thùy Tiên đã ký, ghi rõ nhận đủ tiền.

Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, Thùy Tiên quỵt tiền. Đến tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy vay nợ. Tại đây, Thùy Tiên đã xé giấy vay nợ.

Sau đó, Hoa hậu Thùy Tiên tố cáo bà Trang ra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm. Ngoài ra, bà Trang cho rằng việc Thùy Tiên đưa ra các thông tin bịa đặt trên báo, cố tình tố giác hành vi mà bà không thực hiện là nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, bà Trang vừa sinh con, do đó các thông tin của Thùy Tiên đưa ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bà, gây ra thiệt hại cho bà về thù lao, các khoản bồi thường khi phải chấm dứt các hợp đồng với đối tác.

Ngày 3/11, Toà án nhân dân quận Gò Vấp, TP HCM cho biết, đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Phía bà Trang cũng tuyên bố sẽ đi đến cùng vụ việc.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại