Chủ nhật, 14/04/2024 | 20:50
RSS

Thủy Tiên đến Kỳ Sơn làm từ thiện, hỗ trợ 6 căn nhà cho người dân bị lũ quét

Thứ năm, 13/10/2022, 16:29 (GMT+7)

Trưa nay, 12/10, Thuỷ Tiên đã đích thân đến trao sổ tiết kiệm cho người dân gặp thiệt hại trong thiên tai vừa qua.

Trên trang cá nhân Thủy Tiên đã có những chia sẻ xúc động: 

“Trưa nay Tiên đã đến Kỳ Sơn để hỗ trợ tiền xây nhà mới cho bà con bị lũ cuốn trôi hết trong đợt lũ quét vừa qua. Bãi đất trống Tiên đang đứng này ngày trước là nền nhà của bà con, khi lũ về kéo theo những tảng đá to dưới chân mình đứng đập hết vào sàn và chân nhà rồi cuốn trôi đi hết cả, không còn gì dù chỉ là xác nhà.

Hiện dãy đồi phía trên nguồn dòng chảy đó đang nứt to có khả năng sau vài trận mưa nữa sẽ đổ sập nên chính quyền địa phương đang chuẩn bị di dời bà con đến xây nhà ở khu tái định cư mới tránh thương vong khi thiên tai làm nứt sập núi.

Thời gian cấp đất chuyển sang khu mới còn 1 vài tháng nữa do phải xin cấp đường và kéo điện nuớc nên Tiên thay vì trao tiền mặt đã đưa bà con ra ngân hàng làm sổ tiết kiệm để bà con an tâm tránh giử tiền mặt trong người nguy hiểm vì giờ bà con không còn gì vẫn đang đi ở tạm.

Của ít lòng nhiều, mong bà con chân cứng đá mềm vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Cảm ơn lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và hội Chử Thập đỏ đã hướng dẫn Tiên đi đến tận nơi chia sẻ 1 chút tấm lòng với bà con ạ".

Sau cơn lũ bị thiệt hại nặng nề nên đường đi khá khó di chuyển nhưng Thuỷ Tiên vẫn kiên trì tìm gặp và trao quà từ thiện cho người dân nơi đây. Hành động của nữ ca sĩ đã nhận được nhiều lời khen từ dư luận. Ảnh: FBNV

Thay vì gửi quần áo, thực phẩm từ thiện, Thủy Tiên trao sổ tiết kiệm làm quà cho người dân vùng lũ quét. Cô cho biết, cô cùng những hộ dân chụp ảnh ngay trên nền nhà cũ của họ, những cục đá dưới chân là do lũ cuốn về chứ trước đây không có những tảng đá to như thế này. Ảnh: FBNV

Những cuốn sổ tiết kiệm được Thủy Tiên chuẩn bị. Ảnh: FBNV

Thủy Tiên ra ngân hàng làm sổ cho bà con, lãnh đạo địa phương ký biên bản ghi nhớ hỗ trợ làm nhà cho bà con​. Ảnh: FBNV

Theo đó, Thủy Tiên đã trao hỗ trợ 6 căn nhà, trị giá 60 triệu/căn cho 6 hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà vào đợt lũ quét ngày 2/10 vừa qua. Trước đó, ca sĩ Thủy Tiên và đoàn thiện nguyện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã về trao quà, hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An. Hình ảnh giản dị và tấm lòng của nữ ca sĩ đã nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Dưới bài chia sẻ của Thủy Tiên, dân mạng đã gửi nhiều lời cảm ơn tới nữ ca sĩ. 

Thủy Tiên đến Kỳ Sơn làm từ thiện, hỗ trợ 6 căn nhà cho người dân bị lũ quét

Thủy Tiên đã nhận về nhiều lời cảm ơn từ người hâm mộ. Ảnh.FBNV.

- "Cảm ơn tấm lòng tươi đẹp của chị. Lúc trước tới giờ e đều đứng về phía chị, chỉ duy nhất 1 mình chị trong giới nghệ sĩ em bấm theo dõi thôi. Lúc drama bùng ra ngày nào em cũng cãi nhau với mấy người hồ đồ. Trong suốt mùa bão năm ngoái video live nào của chị em cũng coi trực tiếp. Trước đây, bây giờ và sau này em sẽ luôn ủng hộ chị. Cô tiên đẹp ngườ, đẹp nết, đẹp cả tấm lòng. I LOVE YOU chị Tiên".

- "Ấm lòng thật sự, đọc mà rưng rưng luôn ạ. Cảm ơn tấm lòng thơm thảo của chị, biết ơn chị vì đã bỏ ngoài tai những lời nói không hay mà làm theo tấm lòng và con tim của mình. Chúc gđ anh chị thật nhiều sức khoẻ, ngày càng thành công và nhớ giữ gìn sức khoẻ chị nhé. Chặng đường xa khiến chị vất vả rồi".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại