Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:53
RSS

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM làm việc với hai chủ tài khoản vu khống Thùy Tiên bán dâm 15.000 USD

Thứ bảy, 22/10/2022, 07:19 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết đã mời hai tài khoản bị Thùy Tiên tố vu khống cô bán dâm lên làm việc, nhưng chỉ liên lạc được với một người.

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết Sở đã có văn bản trả lời vụ hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên tố hai chủ tài khoản Facebook Đặng Thùy Trang, Donald Nguyễn "cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín" khi có bài đăng ám chỉ cô liên quan đường dây bán dâm 15.000 USD.

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM làm việc với hai chủ tài khoản vu khống Thùy Tiên bán dâm 15.000 USD

Bị vu khống bán dâm, Hoa hậu Thùy Tiên đã mạnh mẽ lên án và báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng,.

Hồi tháng 9 vừa qua, Hoa hậu Thùy Tiên cùng Hoa hậu Nông Thúy Hằng đã vướng phải ồn ào liên quan đến vụ mua bán dâm với giá lên tới 15000 USD trong showbiz. Để bảo vệ danh dự, uy tín của bản thân, Thuỳ Tiên và Thúy Hằng đều khẳng định không liên quan tới đường dây mua bán dâm mới bị triệt phá và không phải là nhân vật vừa bị bắt giữ như cư dân mạng đồn đoán.

Thủy Tiên cùng luật sư của mình đã gửi đơn tố cáo đến Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM đề nghị xác minh, xử lý hai chủ tài khoản Facebook có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hình ảnh của Thùy Tiên. Trong đơn, Thùy Tiên đã đã liệt kê một số tài khoản mạng xã hội như Facebook Đặng Thùy Trang, Facebook Donald Nguyen tự ý đăng hình ảnh của mình (không xin phép) và đưa các thông tin, lời lẽ gây hiểu nhầm rằng nữ hoa hậu có liên quan đến vụ việc đang bị Bộ Công an điều tra đối với Lê Hoàng Long về tội “môi giới mại dâm”.

Theo Chuyên trang giải trí của VnExpress đưa tin, Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo của Hoa hậu Thùy Tiên, ngày 27/9 Sở đã mời chủ tài khoản Facebook Đặng Thùy Trang lên làm việc. Tại đây, bà Trang khẳng định các bài viết trên Facebook cá nhân vào các ngày 7/9 và 8/9 không nêu đích danh Hoa hậu Thùy Tiên. Còn bài đăng ngày 9/9 có nêu tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên là dẫn theo nội dung bài báo.

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM làm việc với hai chủ tài khoản vu khống Thùy Tiên bán dâm 15.000 USD

Một số bài đăng của Facebook Đặng Thùy Trang, Donald Nguyễn mà phía Hoa hậu Thùy Tiên đưa vào đơn tố cáo lên Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM. Ảnh chụp màn hình. 

Ông Nguyễn Đức Thọ cho biết chủ tài khoản Đặng Thùy Trang có địa chỉ thường trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và hiện cư trú ở TP Bảo Lộc, Lâm Đồng. Do đó Sở không có thẩm quyền xem xét, xử lý vụ việc theo đơn tố cáo của Thùy Tiên.

Còn với chủ tài khoản Donald Nguyễn, Sở xác minh người sử dụng là ông Nguyễn Thế Trọng, trú quận 4, TP HCM. Nhưng khi liên lạc với người này theo số điện thoại phía Thùy Tiên cung cấp, Sở không nhận được phản hồi. Do đó, thời gian tới Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng, xác minh thông tin về chủ tài khoản Donald Nguyễn.

Hiện phía Hoa hậu Thùy Tiên vẫn chưa có phản hồi hay liên hệ lại khi nhận được văn bản trả lời vụ việc của Sở.

Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TP HCM, cô đăng quang Hoa hậu Hòa bình quốc tế ngày 4/12/2021 tại Bangkok. Trong 10 tháng đội vương miện, cô bận rộn với nhiều lịch trình và tham gia hoạt động thiện nguyện ở nhiều tỉnh thành, ghi hình talkshow ở Việt Nam Mới đây, cô còn xuất sắc giành học bổng thạc sĩ ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của ĐH Quản trị du lịch khách sạn Thụy Sĩ (SHMS University Center).  Hiện tại, cô đồng hành với cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 với vai trò giám khảo. Người đẹp sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm vào 25/10 tới ở Indonesia.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại