Thứ sáu, 30/10/2020 | 23:31
RSS

Học sinh lớp 9 ở Gia Lai tử vong do bạch hầu

Thứ bảy, 03/10/2020, 16:08 (GMT+7)

Ngày 3/10, ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho Tiền Phong biết, bệnh nhân H. (14 tuổi, xã Đắk Ta Ley, huyện Mang, Gia Lai) đã tử vong do viêm phổi nặng và bạch hầu họng.

Trước đó ngày 21/9, học sinh trên có biểu hiện ho, sốt, được gia đình mua thuốc tự điều trị ở nhà. Sau khi em bị nặng, gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang ngày 24/9. Tại đây, các y bác sĩ nghi ngờ bệnh bạch hầu nên đã chuyển em đến Bệnh viện Nhi Gia Lai.

Bệnh viện nhi Gia Lai đã đưa bệnh nhân đến phòng hồi sức tích cực để điều trị, nhưng bệnh diễn biến quá nặng và bệnh nhân tử vong sau đó. Ngày 30/9, Trung tâm dịch tễ Tây Nguyên đã thông báo kết quả xét nghiệm, xác nhận trường hợp tử vong trên dương tính với bệnh bạch hầu.

Học sinh lớp 9 tử vong do bạch hầu ở Gia Lai
Chốt chặn kiểm soát bệnh bạch hầu. Ảnh: Dân Trí

Ngành y tế cũng tổ chức phun dung dịch sát khuẩn trong toàn Thôn Chrơng I; khám sàng lọc và cấp phát thuốc được 453 người và 54 người giáo viên, học sinh tại Trường tiểu học và THCS Đăk Ta Ley, 117 người của thôn Chrơng II và thôn Đắk Dve xã Đắk Ta Ley.

Như vậy đến thời điểm này địa bàn Gia Lai đã có 2 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Ca nhiễm đầu tiên là bệnh nhi V. (dân tộc Ba Na, 4 tuổi, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) đã tử vong vào tháng 7/2020.

Từ thời điểm bùng phát dịch bạch hầu (ngày 3/7/2020) đến nay, Gia Lai đã ghi nhận 41 người dương tính với bạch hầu trên địa bàn thành phố Pleiku và 4 huyện Đắk Đoa, Ia Grai, Chư Păh, Mang Yang. Hiện ngành Y tế Gia Lai đã điều trị khỏi bệnh, cho xuất viện 38 trường hợp nhiễm bạch hầu.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN