Thứ tư, 25/05/2022 | 16:37
RSS

HLV Park Hang Seo nói gì trước trận gặp U20 Hàn Quốc?

Thứ ba, 19/04/2022, 08:52 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo sẽ không sử dụng bộ đôi Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh ở trận gặp U20 Hàn Quốc đồng thời có nhiều thử nghiệm ở trận đấu tối nay.

Chuẩn bị cho cho SEA Games 31, U23 Việt Nam đã có những buổi tập chất lượng trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) với sự góp mặt của 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh nhằm rà soát đội hình và lối chơi.

Tại đây, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu đầu tiên với U20 Hàn Quốc vào 19h tối nay 19/4, màn tập dượt quan trọng trước thềm SEA Games 31, hướng mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá nam.

HLV Park Hang Seo thông tin về tình hình lực lượng của U23 Việt Nam: "Trận đấu với U20 Hàn Quốc sẽ có 2 cầu thủ không thi đấu là Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Anh. Tuy nhiên, họ không gặp chấn thương gì quá nghiêm trọng.

Nhìn chung trận đấu là cơ hội để chúng tôi thử nghiệm những cầu thủ mới. Tôi sẽ trao cơ hội cho các bạn ấy ra sân thể hiện năng lực. Về 3 cầu thủ quá tuổi, họ là những miếng ghép bổ sung điểm còn yếu cho U23 Việt Nam và đang có sự ăn ý, thích ứng tốt với đội. Phẩm chất và năng lực tốt của họ sẽ dẫn dắt các cầu thủ trẻ toàn đội".

HLV Park Hang Seo thận trọng trước trận gặp U20 Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo thận trọng trước trận gặp U20 Hàn Quốc

Nói về đối thủ U20 Hàn Quốc, ông Park cho biết: "Dù đối thủ có cao to như thế nào thì tôi chỉ quan tâm đến nội dung của trận đấu, cách cầu thủ chúng tôi sẽ xử lý như thế nào để vượt qua được đối phương".

Bộ ba cầu thủ Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh đều là những trụ cột của ĐTQG được kỳ vọng giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games năm nay.
Tại SEA Games, U23 Việt Nam sẽ phải thi đấu với mật độ dày đặc 2 - 3 ngày/trận nên đòi hỏi những tính toán nhân sự hợp lý. Theo đánh giá chuyên môn, U20 Hàn Quốc với các cầu thủ trẻ có thể hình, trình độ chuyên môn tốt sẽ là đối thủ vừa tầm với U23 Việt Nam.

Trong quá khứ, các ĐTQG và U23 Việt Nam từng phải rất chật vật mỗi khi đối đầu với các đội trẻ và sinh viên Hàn Quốc. Trận đấu sắp tới đây tại Việt Trì (Phú Thọ) có lẽ cũng không ngoại lệ. Nhưng hơn tất cả, đây là bài test bổ ích với thầy trò HLV Park Hang Seo

Đội hình dự kiến:

U23 Việt Nam: Văn Toản, Thanh Bình, Việt Anh, Mạnh Dũng, Văn Xuân, Văn Đô, Hùng Dũng, Hoàng Anh, Hoàng Đức, Văn Đạt, Xuân Tú, Tiến Linh.

U20 Hàn Quốc: Moon Hyeon-ho, Hwang In-taek, Lee Woo-yeon, Choi In-gyu, Park Jun-young, Park Hyun-bin, Jung Jong-hoon, Kim Tae-wook, Ryu Seung-wan, Bae Joon-ho, Lee Young-jun, Choi Seong-min.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại