Thứ bảy, 28/05/2022 | 12:08
RSS

Đỗ Hùng Dũng nói gì khi làm đội trưởng U23 Việt Nam?

Chủ nhật, 17/04/2022, 07:44 (GMT+7)

Phát biểu sau khi chính thức đảm nhiệm vị trí thủ quân U23 Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng tỏ ra hết sức vui mừng và quyết tâm cùng các đồng đội hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 31.

Hôm qua 15/4, U23 Việt Nam đã chính thức chốt lại thành phần ban cán sự cho SEA Games 31. Theo đó, thầy Park tin tưởng Đỗ Hùng Dũng ở vị trí thủ quân còn Lý Công Hoàng Anh và Tiến Linh cùng đảm nhiệm vai trò là đội phó.

Có thể thấy Hùng Dũng đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo Trong giai đoạn cuối của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tiền vệ của Hà Nội FC cũng thầy Park Hang Seo gia giữ chức đội trưởng tuyển Việt Nam thay cho Quế Ngọc Hải.

Phát biểu sau khi chính thức đảm nhiệm vị trí thủ quân U23 Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng cho biết:"Tôi rất vui vì toàn đội đã thống nhất ủng hộ với thành phần ban cán sự. Dù ai là đội trưởng hay đội phó thì như thầy Park khẳng định, cũng phải vì mục tiêu chung của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà. Thầy và ban huấn luyện cùng các cầu thủ sẽ hỗ trợ tối đa cho ban cán sự. Ngược lại, ban cán sự cũng sẽ hết mình vì công việc."

Đỗ Hùng Dũng vui mừng khi làm đội trưởng U23 Việt Nam
Đỗ Hùng Dũng vui mừng và hào hứng khi được bầu làm đội trưởng U23 Việt Nam

Anh tiếp lời: "Cũng như SEA Games 30, điều chúng tôi quan tâm nhất là kết quả cuối cùng của đội bóng. Tôi, Tiến Linh, Hoàng Đức hay Văn Toản đã từng thi đấu ở SEA Games 30 và những kinh nghiệm này, chúng tôi sẽ truyền đạt lại cho các đàn em.

Tôi không muốn nhận xét cụ thể về từng cá nhân đội U23 Việt Nam vì bóng đá là môn tập thể. Đội U23 Việt Nam hiện tại có nhiều gương mặt mới. 

Các em mới tập trung nên đang trong giai đoạn thích ứng với thời tiết lối chơi, điều kiện thi đấu. Nhưng dù là người mới hay cũ thì cũng có mẫu số chung là hướng đến thành tích tốt nhất.

Với vai trò đội trưởng, tôi sẽ giúp đỡ các cầu thủ trẻ 1 cách tối đa. Họ cần thời gian khoảng 3 tuần để thể hiện khả năng. Đến khi chính thức vào giải, chúng tôi sẽ chơi như SEA Games trước. Không có gì phải lăn tăn."

Buổi tập chiều ngày 15/4 của U23 Việt Nam gần như đã có đầy đủ quân số khi bộ 3 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh góp mặt. Ngoài ra thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đón chào sự trở lại của bác sĩ Choi Ju-young sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Tối qua 15/4, U23 Việt Nam đã chuyển tới Phú Thọ chuẩn bị thi đấu giao hữu 2 trận với U20 Hàn Quốc (ngày 19/4 tại Phú Thọ và ngày 22/4 tại Hà Nội). HLV Park Hang Seo liên tục có những điều chỉnh về nhân sự trong những ngày qua do một số cầu thủ dính chấn thương.

Hoàng Xuân Tân và Võ Nguyên Hoàng là 2 trường hợp đầu tiên phải chia tay U23 Việt Nam do không kịp bình phục để tham dự SEA Games 31. Ngoài ra, danh sách chấn thương của U23 Việt Nam còn có Trần Quang Thịnh, Liễu Quang Vinh, Hồ Thanh Minh và Vũ Tiến Long. 

HLV Park Hang Seo gọi bổ sung Trần Bảo Toàn, Đặng Văn Tới, Lê Xuân Tú và Lương Duy Cương. Theo điều lệ của môn bóng đá nam SEA Games, U23 Việt Nam và các đội tuyển phải chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự giải trước trận đầu tiên 48 giờ.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại